Lợi ích của việc nghe sách nói Audio book

Benjamin Franklin là một trong những người thành lập đất nước nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ, một chính trị gia, một nhà khoa học, một nhà văn, một thợ in, một triết gia, một nhà phát minh, nhà hoạt động xã hội, một nhà ngoại giao hàng đầu. Ông đã nói: “An investment in knowledge pays the best interest” (Tạm dịch: Đầu tư vào tri thức đem lại lợi nhuận cao nhất).

Đầu tư cho việc đọc sách là đầu tư có lãi. Mỗi quyển sách là một thế giới rộng mở – nơi bạn có thể khám phá ra nhiều điều thú vị, mới mẻ. Bởi vậy, những người nổi tiếng đều rất thích đọc sách và tạo được thói quen đọc sách là một việc cực kỳ có ích.

Xưa nay, chúng ta đã quá quen thuộc với khái niệm sách giấy, sách in; cùng với sự phát triển của công nghệ, chúng ta lại được tiếp cận với ebook – sách điện tử và sách nói – audio book. Sách nói hay Audio Book là dạng sách âm thanh – nội dung sách được truyền tải thông qua giọng đọc của con người. Sách nói chính là sự kết hợp độc đáo giữa sách in và phát thanh. Hiện nay, nhu cầu đọc sách bằng hình thức sách nói của độc giả ngày càng tăng.

Vậy lý do tại sao mà sách nói lại nhận được sự quan tâm đặc biệt và phát triển nhanh như vậy?

Hôm nay, mình sẽ bật mí cho các bạn 8 lợi ích của việc nghe sách nói audio book.

  1. Chúng rất thú vị

Quyển sách bạn quan tâm sẽ sống động hơn là khi bạn nhìn thấy trên trang giấy. Thông qua giọng đọc của con người, quyển sách như có “nhân tính” hơn nên sẽ có cảm giác gần gũi, thân quen hơn.

  1. Bạn có thể nghe trong khi bạn làm những việc khác

Một trong những lý do khiến chúng ta cảm thấy mình không đọc nhiều là vì nó rất độc quyền. Bạn phải dành 100% sự chú ý vào cuốn sách. Với audio book thì không! Rõ ràng, có rất nhiều thứ bạn có thể được thực hiện trong khi nghe một audio book. Ví dụ trong lúc bạn dọn dẹp nhà cửa…

  1. Làm cho một công việc nhàm chán thú vị hơn

Có những việc khi làm 1 mình bạn có thể thấy nhàm chán, nhưng nếu bạn nghe một audio book trong khi bạn làm điều đó, bạn sẽ quên rằng mình đang chán chán! Ví dụ như tìm kiếm tài liệu trong kho, giặt quần áo…

  1. Làm cho chuyến đi đường trở nên nhanh hơn

Nếu bạn phải dành rất nhiều thời gian lái xe, ngồi ở nhà chờ xe, ngồi trên xe khi di chuyển… Với một cuốn sách hay, bạn sẽ thực sự cảm thấy thời gian trôi qua rất nhanh mà không mệt mỏi, buồn chán hoặc có khi là quá tẻ nhạt.

  1. Bạn có thể đọc nhanh hơn

Trên audiobook, tốc độ đọc của bạn nhanh hơn vì người đọc không vì sự suy nghĩ hay ý kiến khách quan của mình mà giảm tốc độ đọc. Đặc biệt, có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn tăng tốc độ đọc nếu bạn cảm thấy tốc độ người đọc là chậm.

  1. Thưởng thức một cuốn sách với những người khác

Có khi nào bạn muốn ngồi trong phòng cùng ai đó và cùng đọc một cuốn sách, chia sẻ những câu nói hay. Audio book làm việc này thật dễ dàng! Hãy cùng nhau nghe và biến nó thành một cuộc phiêu lưu hoàn toàn được chia sẻ. Hoặc có khi, nhờ audio book mà khoảng cách của các bạn thu hẹp lại, chúng ta sẽ xích lại gần nhau hơn.

  1. Nó nhẹ nhàng

Nhiều khi đọc một cuốn sách thư thái, bạn sẽ cảm thấy thật thư giãn, nhẹ nhàng. Bạn sẽ có cảm giác trôi dạt vào vùng đất hư cấu, nổi trên những tông nhạc nhẹ nhàng, bạn sẽ cảm thấy mình thư giãn và tận hưởng cuộc sống.

  1. Bạn có thể nhận được chúng miễn phí!

Hiện nay, rất nhiều trang, ứng dụng… cho phép bạn tải xuống audio book xuống máy tính hoặc thiết bị di động của mình một cách MIỄN PHÍ. Bạn có thể nghe audio book ở mọi lúc mọi nơi. Nhưng nếu được, hãy cố gắng mua sách giấy để ủng hộ tác giả và nhà xuất bản bạn nhé.

Tại RIGO.VN, bọn mình tặng bạn ebook và audio book hoàn toàn miễn phí khi bạn mua sách giấy đấy. Hãy truy cập App RIGO để cùng chúng tôi thúc đẩy văn hóa đọc sách tại Việt Nam ngày càng mạnh mẽ và phát triển bạn nhé.

Trên đây là một vài lợi ích cơ bản của sách nói audio book thôi. Ngoài ra nó còn có rất rất nhiều các lợi ích khác. Các bạn có thể bổ sung thêm hoặc chia sẻ sự thú vị khi nghe sách nói với Rigo bằng cách comment hoặc gửi inbox cho chúng tôi nhé.

Nếu thấy hay và có ích, mọi người hãy chia sẻ cho bạn bè và những người xung quanh cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *