7 lý do tại sao bạn nghe sách nói audio book

Thomas Corley là một triệu phú, đồng thời là tác giả của cuốn sách bán chạy “Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals” (Tạm dịch: Những thói quen giàu có: Thói quen hàng ngày dẫn đến thành công của người giàu). Trong nghiên cứu về người giàu của mình, ông đã phỏng vấn 233 cá nhân siêu giàu và ông đã phát hiện ra một số điều thú vị trong thói quen đọc sách của người giàu đó là 63% người giàu nghe audio book để học tập trong lúc lái xe đến nơi làm việc.

Hơn nữa, theo những thống kê mới nhất, doanh thu bán các sản phẩm audio book đang ngày càng tăng cao và tăng với tốc độ nhanh.

Vậy lý do tại sao mà sách nói lại nhận được sự quan tâm đặc biệt và phát triển nhanh như vậy?

Hôm nay, mình sẽ nêu bật 7 lý do tại sao bạn nghe sách nói audio book.

  1. Rất dễ với bạn đọc

Một số người gặp khó khăn trong việc đọc sách, bạn có phải là một trong số đó ko? Nếu bạn ko thích đọc sách, hãy trải nghiệm với audiobook và hãy xem liệu sách nói có làm nên điều khác biệt để đồng hành cùng bạn trên con đường trinh phục tri thức.

  1. Duy trì tốt hơn

Hãy kết hợp cả 2 đọc sách và nghe sách, Audiobook là cách tuyệt vời để bổ sung kiến ​​thức và để củng cố thông tin. Nếu bạn đã đọc một cuốn sách trước và sau đó nghe phiên bản audiobook, bạn sẽ giữ lại và củng cố thêm thông tin.

  1. Học nhanh hơn

Một trong những lợi thế chính của audiobook là bạn có thể tăng tốc độ thông tin bạn tiếp thu. Bạn có thể tăng tốc độ của audio book của mình với tốc độ 1.5x hoặc 2x và nó không ảnh hưởng đến khả năng hiểu của bạn. Nếu bạn muốn đọc qua rất nhiều thông tin, đây là một cách tuyệt vời.

  1. Tiết kiệm thời gian

Audio book là tuyệt vời cho bạn làm nhiều việc 1 lúc. Bạn có thể nghe khi đang dọn dẹp nhà cửa, gấp quần áo, tắm, ăn hoặc bất kỳ thứ gì khác không quá đòi hỏi nhiều sự tập trung.

Nó đặc biệt hiệu quả khi bạn đi lại. Bạn sẽ học được rất nhiều thứ trong khi bị kẹt xe. Thêm vào đó nó đã thực sự nâng cao tinh thần và khiến bạn có thể tham gia nhiều hơn vào công việc.

  1. Nâng cao tinh thần

Giống như nghe nhạc hay có thể nâng cao tinh thần của bạn – audiobook cũng vậy. Nghe 1 đoạn trích đầy cảm hứng, sẽ thúc đẩy bạn làm những điều tuyệt vời. Ví dụ như: “Sách là người bạn tốt nhất của tuổi già, đồng thời cũng là người chỉ dẫn tốt nhất của tuổi trẻ” của X. Xmailôx.

  1. Hiệu quả

Khoa học đã chứng minh rằng một số cuốn sách được tiếp thu tốt hơn qua âm thanh. Ví dụ những cuốn sách bao gồm các khái niệm, bạn không cần biết chi tiết chính xác của nghiên cứu miễn là bạn hiểu các khái niệm chính, tiểu sử cũng vậy, bạn chỉ cần nắm bắt được những sự kiện chính của cuộc đời người đó và nắm bắt các chuỗi dẫn đến những đột phá lớn của người đó là được. Audio book sẽ làm tăng hiệu quả tiếp thu hơn.

Khi bạn mua một cuốn sách, đọc nó và thấy mình thực sự chán đọc nó. Đôi khi rất khó để đọc một cuốn sách “khô khan” nhưng nếu bạn nghe bằng audiobook thì việc đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

  1. Thuận tiện

Audio book thực sự thuận tiện. Bạn có thể có chúng trên điện thoại, iPod, máy tính, bất kì nơi đâu bạn cũng có thể truy cập được. Ngoài ra bạn có thể tiếp tục nghe ở vị trí mà bạn dừng trước đó. Bất cứ thời gian nào trong ngày, nơi nào bạn đang ngồi, dù mức độ tiếng ồn ra sao, bạn chỉ việc lấy tai nghe và nghe audioboook.

Audio book, nghe ở mọi lúc, mọi nơi mà không bị môi trường xung quanh ảnh hưởng.

Tại RIGO.VN, bọn mình tặng bạn ebook và audio book hoàn toàn miễn phí khi bạn mua sách giấy đấy. Hãy truy cập App RIGO để cùng chúng tôi thúc đẩy văn hóa đọc sách tại Việt Nam ngày càng mạnh mẽ và phát triển bạn nhé.

Trên đây mình chỉ mới nêu ra 7 lý do tại sao bạn nghe sách nói audio book thôi, nhưng nó còn có rất rất nhiều các lý do khác. Các bạn có thể bổ sung thêm bằng cách chia sẻ lý do bạn nghe sách nói với Rigo bằng cách comment hoặc gửi inbox cho chúng tôi nhé.

Nếu thấy hay và có ích, mọi người hãy chia sẻ cho bạn bè và những người xung quanh cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *