Chỉ bằng cách giữ sức khỏe, bạn mới có thể có được và tận hưởng được nhiều hơn

Theo một cuộc khảo sát với sự tham gia của gần 2.000 thanh niên, hơn 80% thanh niên được hỏi bày tỏ không dám nhìn phiếu khám sức khỏe của bản thân, một số thậm chí còn không muốn hoặc ngại đi khám sức khỏe.
Sở dĩ mọi người rất e ngại điều này bởi họ vô cùng không tự tin về sức khỏe của mình. Và điều này cũng phản ánh một điều rằng ngày càng có nhiều người bị rơi vào vòng xoáy của lối sống không lành mạnh.
 
Có một câu hỏi phổ biến trên mạng rằng: Bạn có sợ khám sức khỏe không?
 
Một cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện của mình ở phần bình luận. Cô ấy nói rằng trước 30 tuổi, cô ấy không hề sợ hãi khi khám sức khỏe, không những không sợ hãi mà thậm chí có thể hoàn toàn quên đi chuyện đó ngay sau khi khám xong.
 
Ban ngày khám sức khỏe, đến tối cô rủ nhóm bạn ca hát, nhậu nhẹt thâu đêm. Ngay cả khi bước vào độ tuổi 30, cô vẫn thường xuyên thức khuya và cũng không cảm thấy có gì quá khác biệt so với khi 20 tuổi.
 
Cho đến một lần công ty tổ chức khám sức khỏe cho toàn thể nhân viên, cô được phát hiện gan nhiễm mỡ nặng. Bác sĩ cho biết, hậu quả của gan nhiễm mỡ nặng là rất nghiêm trọng, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời, khuyên cô ấy nên tích cực tập thể dục, ăn nhiều thực phẩm dễ tiêu hóa và chất xơ, kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Từ đó, cô bắt đầu sợ hãi, không còn dám ăn uống linh đình, thức đêm nữa.
 
Schopenhauer đã nói: “Hạnh phúc 10 phần thì có tới 9 phần phụ thuộc vào sức khỏe. Có sức khỏe thì mọi thứ đều là nguồn vui; không có sức khỏe cuộc sống sẽ mất đi màu sắc của nó.
 
Khi con người bước vào độ tuổi trung niên, cơ thể bắt đầu suy kiệt. Đừng đợi đến khi có chuyện không hay mới nhớ đối xử tốt với bản thân. Thay vì lo lắng sau mỗi lần khám sức khỏe, tốt hơn là nên bỏ những thói quen xấu, ăn uống đúng giờ, ngủ sớm dậy sớm, vận động thường xuyên. Trước khi quá muộn, hãy nghỉ ngơi thật nhiều và chăm sóc cơ thể thật tốt. Chỉ bằng cách giữ sức khỏe, bạn mới có thể có được và tận hưởng được nhiều hơn.
 
– Theo Như Nguyễn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.