Ăn Gì Khi Nào – Chiến Lược Cải Thiện Sức Khỏe Và Đời Sống Bằng Thực Phẩm – Michael Crupain, Michael Roizen, Ted Spiker

Mọi người đều biết ảnh hưởng của thực phẩm đến sức khỏe, nhưng ít ai quan tâm đến thời điểm ăn uống. Cuốn sách Ăn gì khi nào khám phá điểm giao thoa giữa “ăn cái gì” và “ăn khi nào”, phân tích tỉ mỉ cách thức những thực phẩm lành mạnh nhất tương tác với cơ thể bạn tùy thuộc vào thời điểm bạn ăn chúng, từ đó đưa ra một kế hoạch chi tiết giúp bạn có phương án ăn uống tối ưu mỗi ngày.

Cuốn sách của nhóm tác giả bác sĩ Michael Crupain, Michael Roizen, Ted Spiker là sự kết hợp hài hòa giữa y học và thực phẩm, mang đến những thông tin cần thiết như:

– Hiểu đúng về quá trình hoạt động của thức ăn khi đi vào bên trong cơ thể con người

– Hướng dẫn 34 tình huống cụ thể trong đời sống hằng ngày để bạn lựa chọn thời điểm ăn đúng lúc như: khi căng thẳng, khi kiểm tra, thi cử, khi đi phỏng vấn xin việc, muốn có em bé, xua tan bệnh cảm cúm…

– Định hướng tư duy và lên kế hoạch 31 ngày cải thiện sức khỏe

– 10 lời khuyên của bác sĩ giúp bạn ăn đúng thời điểm

– Gợi ý những thực phẩm tốt hơn để bạn thay đổi thói quen ăn uống hằng ngày.

Trích đoạn sách:

Bây giờ là mấy giờ? Khả năng là bạn chỉ cần 0,047 giây để  trả lời câu hỏi ấy. Đó là vì bạn không bao giờ ở xa cái đồng  hồ quá vài phân. Đồng hồ trong xe và trên điện thoại di động. Đồng hồ trên máy tính và trên tường. Đồng hồ trên cổ tay bạn  và ở góc màn hình ti-vi. Đồng hồ để đầu giường và dọc theo các khối phố.

Tích tắc tích tắc, thế giới không ngừng biến đổi.

Trừ một số trường hợp ngoại lệ, nhiều người trong chúng ta suốt đời – cả với công việc lẫn vui chơi – xoay quanh những kế hoạch, những cuộc hẹn, lịch làm việc, cùng nhịp điệu của phút, giờ và ngày. Thời gian là chiếc máy tạo nhịp chung của đời sống chúng ta. Điều ngộ nghĩnh là cơ thể chúng ta cũng hoạt động cùng cách. Chúng hoạt động với mong muốn mãnh liệt là đồng bộ  việc bạn làm gì với bạn làm nó khi nào.

Nhưng thay vì một cái đồng hồ quả lắc trên ruột già, một đồng hồ bỏ túi đu đưa qua gan và một điện thoại thông minh gắn vào sụn chêm, cơ thể bạn hoạt động với một nhịp điệu nội  tại cho phép nó vận hành tối ưu để sinh tồn. Ngành công nghiệp đồ ăn kiêng đã tốn khá nhiều thời gian  để giải quyết phần “ăn cái gì”: Trái cây tốt hơn khoai tây chiên, hạt vỏ cứng tốt hơn khoai tây lát mỏng và cá hồi có lẽ là thực  phẩm hoàn hảo nhất trên thế giới. Nhưng chúng ta dành rất ít thời gian cho phần “ăn khi nào” của phương trình ăn uống.

Hoá ra, những đột phá khoa học lớn đã bắt đầu chứng minh rằng khi bàn về dinh dưỡng, việc đúng thời điểm là trên hết. Nghiên cứu này mới đến nỗi nó đã thực sự thay đổi cách thức chúng ta ăn theo đúng nghĩa đen (và chúng ta nghĩ rằng mình đã biết hết về thực phẩm!). Hóa ra, để duy trì một cân nặng lành mạnh, ngăn ngừa và điều trị một số chứng bệnh cũng như sống một cuộc đời dài lâu, đầy năng lượng và hạnh phúc, việc ăn khi nào cũng quan trọng hệt như ăn cái gì.

Cuốn sách này khám phá điểm giao thoa giữa “ăn cái gì” và “ăn khi nào”. Chúng tôi đã tập hợp tất cả những nghiên cứu mới nhất để bạn có thể tìm hiểu thời điểm ăn uống mang lại sức khỏe tối ưu, giảm thiểu căng thẳng và đối phó với gần như mọi tình huống mà bạn có thể gặp phải trong suốt một ngày. Thông tin này có thể thay đổi cuộc sống của bạn – và giúp bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.