Cảnh giới sống là nhìn ra được cái tốt của một cá nhân

 
Sống ở đời, tầm nhìn càng lớn, càng bao dung, rộng lượng, càng biết nhìn người, nhìn sự việc theo quan điểm dài hạn và phát triển.
 
Khi chúng ta thấy nhiều cái đẹp hơn, chúng ta sẽ thấy mình không còn quá nhiều ưu phiền, cuộc sống cũng trở nên rõ ràng hơn rất nhiều.
 
Trong đại gia đình của tôi, ông Hai được ví như “Gậy như ý”, mỗi khi gia đình ai đó gặp chuyện gì, họ sẽ luôn “báo cáo” với ông.
 
Ông Hai cũng luôn nhiệt tình giải quyết, có thể giúp được ai tuyệt đối sẽ không tiếc tiền của, nhân lực, nếu quả thực không giúp được thì cũng sẽ cho họ lời khuyên.
 
Cũng có người sau lưng xì xào bàn tán, nói ông Hai như vậy không biết có mục đích gì.
 
Một lần, trong bữa cơm đại gia đình, ông Hai cười nói: “Vì ngày xưa tôi sống trong khó khăn bần hàn, nên nay tôi luôn hy vọng rằng gia đình mình sẽ có một cuộc sống tốt hơn. Người khác có nói gì tôi cũng không quan tâm. Còn sống ngày nào, tôi muốn thấy mọi người vui vẻ, hạnh phúc ngày đó.”
 
Con người ta sống ở đời, để đố kị ganh ghét, để bới ra những điểm xấu của nhau thì dễ lắm, cái khó là nhìn ra được điểm tốt của mỗi cá nhân.
 
Người có tầm nhìn càng lớn, càng mong mọi người sống thật tốt, không cần quan tâm đến những vấn đề nhỏ nhặt và khuyết điểm của mọi người.
 
Người có cảnh giới sống càng rộng, càng mong mọi người có một tương lai hạnh phúc, càng muốn cùng mọi người hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.
 
Những người như vậy mới là những người có phúc, những người sống một đời ý nghĩa.
 
– Theo Như Quỳnh –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *