Đạo Lý Làm Người – Lan Phương

Trong cuộc sống, chúng ta thường thấy có người kêu ca rằng “làm người khó, khó làm người”, và cũng thường có người nói cho chúng ta biết đạo lý “làm người trước, làm việc sau”. Từ đó có thể thấy được làm người như thế nào không phải là một chuyện nhỏ mà là bài học bất kì ai cũng bắt buộc phải trải qua trong cuộc đời.

Người xưa đã dạy “Tiên học lễ, hậu học văn” thể hiện sự coi trọng lễ nghĩa trong việc giữ gìn truyền thống đạo đức của dân tộc. Làm người phải lấy đạo đức làm gốc, nếu không làm được điều này thì mọi thứ đều vô nghĩa. Học sinh đến trường trước hết phải học đạo lý làm người, sau đó mới học kiến thức. Đây cũng là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta đã được các thế hệ cha ông truyền từ đời này qua đời khác.

Quyển sách “Đạo lý làm người” của tác giả Lan Phương, được Nxb Dân trí xuất bản năm 2020, gồm 431 trang.

Nội dung quyển sách được chia làm 5 chương:

Chương 1: Làm một người chân thành và cao thượng

Chương 2: Làm một người có thói quen tốt

Chương 3: Làm một người có tâm trạng thoải mái

Chương 4: Làm một người học rộng hiểu nhiều

Chương 5: Làm một người biết cách quan sát

Mỗi câu chuyện trong quyển sách là một bài học về đạo lý làm người được truyền tải một cách nhẹ nhàng, sâu lắng, thắp lên ngọn lửa tình yêu trong trái tim và hướng con người đến vẻ đẹp của sự chân – thiện – mỹ. Cuốn sách cũng là công cụ hữu ích giúp ta nhìn nhận lại bản thân, về những điều cần sửa đổi và cố gắng sống để đúng với đạo lý làm người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *