6 điều tuyệt vời sẽ đến nếu bạn đọc sách trước khi đi ngủ

Xin chào tất cả các bạn, mình là RIGO

Sau một ngày làm việc hăng say, tích cực, thì chúng ta luôn luôn cần có thời gian ngủ để tái tạo sức lao động sau một ngày bận rộn.

Ngủ là một quá trình tự nhiên nhưng sống còn, nhưng ngủ đúng cách thì mới mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời như đẹp da, não được nghỉ ngơi, sắp xếp lại thông tin một cách có hệ thống, thiết lập, củng cố khả năng ghi nhớ và tái tạo năng lượng để hôm sau thức dậy ta luôn tràn đầy sức sống và minh mẫm hơn, phòng chống bệnh tật, tăng cường hệ miễn dịch, tăng tuổi thọ…

Giấc ngủ đặc biệt quan trọng đối với mỗi chúng ta vì thế việc dành thời gian đầu tư và chăm chút cho giấc ngủ là chuyện đương nhiên bạn phải làm mỗi ngày.

Đầu tiên là ngủ đủ thời lượng: 7-8 giờ mỗi ngày theo đúng nhu cầu tự nhiên.

Sau đó là đảm bảo chất lượng cho giấc ngủ, để sáng hôm sau chúng ta tỉnh táo, minh mẫm, sảng khoái, dồi dào năng lượng cho một ngày mới.

Có rất nhiều cách để chuẩn bị cho một giấc ngủ đảm bảo chất lượng, ví dụ như mua một cái giường thoải mái, chuẩn bị chăn ấm, đệm êm, nghe một điệu nhạc êm dịu hoặc đọc sách trước khi đi ngủ…

Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới tất cả các bạn 6 điều tuyệt vời sẽ xảy ra nếu bạn đọc sách trước khi đi ngủ.

  1. Bạn sẽ ngủ ngon hơn

Sau khi “rũ bỏ” toàn bộ “dữ liệu” của một ngày, bạn thả mình vào trong quyển sách bạn theo dõi thì bạn sẽ thấy mình thư thái hơn, tĩnh lặng hơn và cực kỳ dễ dàng đi vào giấc ngủ trong trạng thái mỉm cười hạnh phúc. Do đó, bạn sẽ có một giấc ngủ ngon đảm bảo chất lượng tuyệt vời ông mặt trời.

  1. Bạn sẽ giảm căng thẳng

Trong cuộc sống bộn bề ngày nay, không thể tránh khỏi những lúc chúng ta bị căng thẳng hoặc mệt mỏi trong công việc, gia đình hoặc bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống hàng ngày. Khi đó, một cuốn sách sẽ thu hút bạn vào thế giới mà nó mở ra. Mọi vấn đề sẽ tan biến và bạn sẽ có thể tiến vào giấc ngủ một cách ngon lành mà không bị trằn trọc, trăn trở suy nghĩ những điều còn đang làm bạn bận tâm suy nghĩ.

  1. Bạn sẽ trở nên sáng tạo hơn

Điều này cực kỳ đúng luôn. Sách mở ra kho tàng tri thức của nhân loại. Nó rút ngắn khoảng cách kiến thức của cha ông ta từ nghìn năm đút rút lại, và giờ chúng ta chỉ việc tiếp thu sách để có kiến thức. Khi đó, gặp vấn đề, khó khăn gì chúng ta cũng sẽ có những phương án “lóe sáng” trong đầu để giải quyết những điều đó dựa trên những ưu điểm, nhược điểm của những phương pháp mà các bậc tiền bối đã áp dụng trước đó để đưa ra phương án sáng tạo nhất, phù hợp nhất cho tình huống của mình.

  1. Bạn sẽ có thể tập trung tốt hơn

Sau một đêm ngủ ngon giấc, thả lỏng tinh thần, bạn sẽ chào đón một ngày mới với một năng lượng mới dồi dào, tinh thần tươi mới và sự tập trung cao độ nhất. Bạn sẽ sẵn sàng cho những thách thức, khó khăn để lao vút về phía trước với sự tập trung tốt hơn.

  1. Bạn sẽ là một người đồng cảm, dễ sẻ chia

Bởi vì đọc sách sẽ làm con người mình nhân văn hơn, có tri thức hơn, sống văn minh hơn. Khi đó, mình sẽ đồng cảm với nhân vật, với những mảnh đời. Mình dễ dàng sẻ chia khó khăn, giúp đỡ mọi người, “lá lành đùm lá rách”. Con người mình sẽ hào sảng, cho đi mà không cần phải nhận lại

  1. Bạn sẽ tạo ra một ốc đảo hòa bình và thanh thản

Nhịp sống hiện đại hối hả làm cho con người có xu hướng sống “nhanh” hơn. Những ai đọc sách sẽ được coi là “cổ”, sống “chậm” vì bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên khi đọc sách. Mỗi cuốn sách có một chủ đề khác nhau, nó sẽ giúp bạn khám phá những bí mật mà tác giả muốn chia sẻ. Bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh tác động và sự bình yên nó từ trong tâm hồn bạn toát ra

Nếu thấy hay và có ích, mọi người hãy chia sẻ cho bạn bè và những người xung quanh cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *