5 cuốn sách hay về sức khỏe mọi người nên đọc

Chúng ta vẫn thường nói

         Bàn tay ta làm nên tất cả

      Có sức người sỏi đá cũng thành cơm

Câu nói đó đã thể hiện tầm quan trọng của sức khỏe đối với mỗi người. Nhưng thời đại ngày nay do sự phát triển của xã hội mà đồ ăn nhanh, đồ hộp, đồ chiên, đồ rán, đồ nướng, đường, sữa…rất rất thịnh hành và internet nối liền khoảng cách nên việc chú trọng món ăn đảm bảo sức khỏe, hợp vệ sinh, giàu dinh dưỡng và vận động hợp lý bị giảm nhẹ.

Hôm nay, mình xin giới thiệu tới tất cả các bạn 5 quyển sách cực kỳ hay về sức khỏe mọi người nên đọc nhằm có kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.

1. Nhân tố enzyme – Phương thức sống lành mạnh (tập 1)

Tác giả: Hiromi Shinya

NXB: Thế giới

Tác giả Hiromi shinaya sinh năm 1935 tại Fukuoka. Sau khi tốt nghiệp Y khoa Đại Học Juntendo, ông sang Mỹ. Ông là bác sĩ đầu tiên trên thế giới thực hiện đưa thiết bị nội soi, hay còn gọi là phương pháp Shinya vào khám chữa bệnh. Ông cũng là người đầu tiên trên thế giới thành công trong việc phẫu thuật nội soi cắt bỏ polyp đại tràng mà không cần phẫu thuật mở ổ bụng bệnh nhân, mở ra một bước tiến mới cho y học thế giới. Phương pháp ăn uống, sinh hoạt của ông đã được chính ông và hơn 300.000 bệnh nhân của ông thực hiện và có những kết quả cực kỳ tốt đẹp.

Tác giả có bộ sách 4 quyển về nhân tố enzyme – tên gọi chung cho các chất xúc tác sinh học có thành phần cơ bản là protein, được tạo thành trong các tế bào sinh vật. Dù là thực vật hay động vật, chỉ cần nơi nào có sự sống thì nơi đó có tồn tại enzyme. Enzyme tham gia vào tất cả các hoạt động thiết yếu duy trì sự sống như tổng hợp, phân giải, vận chuyển các chất, đào thải, thải độc, cung cấp năng lượng… Nếu không có enzyme, sinh vật không thể duy trì sự sống. Lần lượt là Phương thức sống lành mạnh (tập 1), Thực hành (tập 2), Trẻ hóa (tập 3), Minh họa (tập 4).

Trong tập 1, tác giả giới thiệu về thói quen ăn uống và sinh hoạt đứng đắn để giúp mọi người có thể duy trì sức khỏe của bản thân, tiêu hao càng ít enzyme diệu kỳ càng tốt. Quyển sách cũng đề cập tới một số quan niệm phổ biến nhưng sai lầm về ăn uống, uống sữa bò có thực sự bổ sung canxi cho cơ thể, ăn sữa chua có tăng khả năng tiêu hóa và miễn dịch… Tác giả cũng đề cập đến khẩu phần ăn tốt nhất, loại nước tốt nhất cho cơ thể.

2. Nhân tố enzyme – Thực hành (tập 2)

Tác giả: Hiromi Shinya

NXB: Thế giới

Mang suy nghĩ “truyền tải sự thật, gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh” với tất cả mọi người, tác giả đã giới thiệu về “bữa ăn lý tưởng” và “thói quen sinh hoạt lý tưởng” và trang bị kiến thức phòng tránh tiêu hao enzyme trong cuốn “Nhân tố enzyme – Phương thức sống lành mạnh” (tập 1). Thế nhưng, dù thế nào thì bữa ăn và thói quen đó cũng chỉ là lý tưởng và phòng tránh tiêu hao enzyme là chưa đủ. Vì vậy tác giả viết tiếp quyển 2 – Nhân tố enzyme – thực hành để cung cấp bí quyết để sống lâu và khỏe mạnh chính là có thể thoải mái thực hiện thói quen ăn uống và sinh hoạt đúng đắn và chúng ta biết cách làm tăng số lượng và kích hoạt các enzyme diệu kỳ ấy trong cơ thể chúng ta.

3. Nhân tố enzyme – Trẻ hóa (tập 3)

Tác giả: Hiromi Shinya

NXB: Thế giới

Trong tập 3, tác giả giới thiệu về bí quyết trẻ trung của chính mình. Bí quyết này hoàn toàn không cần tới bất cứ sự can thiệp nào từ phẫu thuật, thuốc hay các dụng cụ chỉnh hình. Hơn nữa, phương pháp trẻ hóa này là phương pháp an toàn nhất, hiệu quả nhất mà một bác sĩ nội soi tiêu hóa rất tự tin giới thiệu tới các bạn. Đặc trưng lớn nhất của phương pháp trẻ hóa là tác động cả hai yếu tố của con người là thân thể và tinh thần.

4. Nhân tố enzyme – Minh họa (tập 4)

Tác giả: Hiromi Shinya

NXB: Thế giới

Tác giả đã viết cuốn “nhân tố enzyme – phương thức sống lành mạnh” (tập 1) nhằm hy vọng nhiều người biết đến phương pháp sống mạnh khỏe đúng đắn. Tập 2 “nhân tố enzyme – thực hành” là để đọc giả biết về phương pháp thực hành lối sống cụ thể ở tập 1. Tập 3 “nhân tố enzyme – trẻ hóa” để đáp lại nguyện vọng của độc giả muốn biết thêm về cách phòng chống lão hóa an toàn và hiệu quả. Tập 4 sẽ là tổng hợp lại ba quyển ở trên để độc giả có thể đọc lại, nghiền ngẫm nội dung.

Những lời giải thích cặn kẽ nhất tác giả đã truyền tải hết ở 3 cuốn trước, còn cuốn này sẽ tóm tắt các điểm chính, trong mỗi phần đều có kèm theo sơ đồ hay hình ảnh minh họa để độc giả dễ theo dõi. Mỗi phần đều được trình bày trên hai trang mở liền nhau nên dù bạn đọc từ trang nào cũng sẽ thấy rất thú vị. Hy vọng rằng các bạn có thể vừa đọc vừa thưởng thức cuốn sách này.

5. Ăn gì không chết

Tác giả: Michael Greger & Gene stone

NXB: Trẻ

Cả đời tìm kiếm “Sự Thật trong khoa học Dinh dưỡng và Sức khỏe”, bác sĩ Michael Greger là người sáng lập trang thông tin phi lợi nhuận nổi tiếng Nutritionacts.org, nơi ông và các cộng sự đọc không sót một báo cáo nghiên cứu khoa học nào liên quan đến Dinh dưỡng và Sức khỏe được công bố trên thế giới, lọc ra những nghiên cứu khách quan không liên quan đến tài trợ hay các nhóm lợi ích, các Tập đoàn công nghiệp Thực phẩm hay Dược phẩm.

“Ăn gì không chết: sức mạnh chữa lành của thực phẩm” lột trần những quảng cáo về sản phẩm Sữa, Thịt, Dầu ăn tinh luyện, Nước ngọt, thực phẩm Công nghiệp, thức ăn nhanh…, đầy dẫy trên truyền thông, dụ dỗ chúng ta dùng thật nhiều … để rồi mắc rất nhiều các bệnh mãn tính không lây như Tiểu đường, Tim mạch, Gút, Viêm mãn tính… . Và khi mắc bệnh, chúng ta lại phụ thuộc gần như hoàn toàn vào tây Y và Dược phẩm để điều trị (mà không khỏi), thay vì phòng ngừa hay chữa bệnh từ gốc: Ăn uống và Lối sống.

Cuốn sách này có thể coi là “liệu pháp Dinh dưỡng” phòng bệnh và hỗ trợ chữa bệnh bằng thức ăn dựa trên cơ sở khoa học vững chắc.

Cuốn sách hướng dẫn chúng ta ăn gì để hỗ trợ điều trị 15 căn bệnh giết người nhiều nhất hiện nay và danh sách 12 loại thực phẩm và vận động chúng ta nên có hàng ngày để giúp bạn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Hy vọng những kiến thức chia sẻ trong những cuốn sách này sẽ giúp các bạn, người thân và mọi người xung quanh cải thiện được thói quen ăn uống, sinh hoạt và một sức khỏe dồi dào.

Nếu thấy hay và có ích, mọi người hãy chia sẻ cho bạn bè và những người xung quanh cùng biết nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *