3 quyển sách hay về làm giàu nên đọc

Rất nhiều người trong chúng ta hiểu sai về sự giàu có để rồi không dám tham vọng trở thành người giàu có. Nhưng sự giàu có mang lại cho chúng ta rất nhiều điều mà nghèo khó không thể có được. Ví dụ như có bệnh không thể chữa vì không có tiền, có đam mê mà không thể theo đuổi vì kế sinh nhai, có thực lực mà không có “đất” để dụng “võ”, có tấm lòng mà không thể giúp đỡ mọi người vì không có “lực”…

Hôm nay, mình giới thiệu với tất cả top 3 quyển sách hay về làm giàu nên đọc để mọi người vượt qua các rào cản tâm lý, có sự chuẩn bị và sẵn sàng hành động để chinh phục mục tiêu về sự giàu có không chỉ về mặt vật chất và còn giàu có ở mọi phương diện.

1. Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu

Tác giả: Napoleon Hill

NXB: Lao động Xã hội

Cuốn sách “Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu” là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn PHẢI có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Những ý tưởng trong cuốn “Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu” bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: thành công cá nhân, quan điểm suy nghĩ tích cực. Quyển sách chứa đựng nhiều hơn những giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc. Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”. Mình xin trích dẫn 13 nguyên tắc trong cuốn sách để mọi người tham khảo:

 1. Mong muốn
 2. Niềm tin
 3. Tự ám thị
 4. Kiến thức chuyên sâu
 5. Trí tưởng tượng
 6. Kế hoạch có tổ chức
 7. Ra quyết định
 8. Kiên trì
 9. Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú
 10. Bí mật của sự chuyển hóa tình dục
 11. Tiềm thức
 12. Bộ não
 13. Giác quan thứ sáu

“Bạn thân mến, chỉ cần có ý tưởng và niềm tin, bạn có thể làm được bất cứ điều gì” – Napoleon Hill

“Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu chỉ cho bạn từng bước để thực hiện điều đó” – Ross Cornwell

2. Người giàu có nhất thành Babylon

Tác giả: George S.Clason

NXB Tổng hợp TP HCM

Trong chúng ta ai ai cũng biết, sự giàu có mang lại hạnh phúc, sự kính trọng và cuộc sống ấm no. Trong cuốn sách này, các bạn sẽ được tiếp xúc với người giàu có nhất thành Babylon, để nghe những lời khuyên, những bí quyết làm giàu, những chia sẻ của ông từ khi ông chưa giàu có đến khi ông làm giàu thành công.

Trong quyển sách này, người thầy thông thái đã dạy ta rằng: có hai cách để học. Hoặc là học được nhờ người khác dạy hoặc là qua quá trình rèn luyện – tự trang bị khả năng đi tìm những điều chúng ta chưa biết, để khám phá ra những kinh nghiệm và sự hiểu biết vô tận

Bí quyết làm giàu thì chỉ có 3 bí quyết nhưng vấn đề là ta có kiên trì thực hiện đến cùng để theo đuổi mục tiêu làm giàu hay không mà thôi:

–        Bí quyết 1: Kiếm tiền

–        Bí quyết 2: Giữ tiền

–        Bí quyết 3: Sử dụng tiền sao cho có lợi nhất

Ông cũng chia sẻ 7 cách chữa trị những túi tiền lép xẹp trở lên căng phồng:

–        Tích lũy theo tỷ lệ 1/10

–        Kiểm soát các khoản chi tiêu

–        Làm cho vàng sinh lời

–        Bí quyết giữ gìn tài sản

–        Quyết tâm sở hữu một ngôi nhà

–        Đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài

–        Tăng cường khả năng kiếm tiền

Ngoài ra, ông còn chia sẻ các quy luật của vàng, bí mật của sự may mắn, một số lời khuyên cực kỳ hữu ích khi có tài sản trong tay và đặc biệt là câu nói “Một khi đã có ý chí sắt đá, thì con người sẽ dễ dàng tìm ra được một con đường để tiến lên phía trước”.

Hy vọng cuốn sách sẽ là cẩm nang cho bạn trên con đường chinh phục sự giàu có.

3. Dạy con làm giàu tập 1

Tác giả: Robert T.Kiyosaki

NXB Trẻ

Cuốn sách “Dạy con làm giàu tập 1: để không có tiền vẫn tạo ra tiền” kể về nhân vật tác giả tự xưng là “tôi” trong quá trình làm giàu từ con số 0. Tác giả đã chỉ ra những bí mật mà người nghèo không bao giờ biết được trong khi người giàu thì họ luôn dạy lại cho con mình để từ đó họ luôn luôn giàu có và thịnh vượng nhiều đời.

Quyển sách có 9 chương với 6 bài học và những chương còn lại chỉ ta cách hành động vượt qua các chướng ngại vật như sự lo sợ, sự hoài nghi, sự lười biếng, những thói quen xấu và tính kiêu ngạo để từ đó chúng ta có sự khởi đầu và vẫn còn muốn nhiều hơn, thì sẽ có một số việc phải làm tiếp theo.

6 bài học mà không phải ai ai cũng biết được đó là:

– Người giàu không làm việc vì tiền

– Tại sao phải dạy con về tài chính

– Hãy nghĩ đến việc kinh doanh của mình

– Liên đoàn – bí mật lớn nhất của người giàu

– Người giàu tạo ra tiền

– Hãy làm việc để học – Đừng làm việc vì tiền.

Đây là một trong những đoạn rất hay của cuốn sách: Trước khi leo lên chiếc xe tải nhỏ bên ngoài cửa hàng, cha Mike nói với chúng tôi: “Hãy sử dụng đầu óc của mình. Cái đầu sẽ chỉ cho các con cách làm ra tiền còn nhiều hơn số tiền cha có thể trả. Các con sẽ thấy được những điều mà người khác không thấy. Cơ hội ở ngay trước mắt mọi người. Nhưng hầu hết người ta không thấy được chúng vì họ đang bận kiếm tiền và sự bảo đảm công việc nên họ chỉ thấy được có hai thứ đó thôi. Một khi các con đã nhìn thấy cơ hội rồi thì suốt đời các con sẽ nhìn ra chúng. Khi các con đã nhìn ra thì cha sẽ dạy cho các con một điều khác…”.

Các bạn đã sẵn sàng khám phá cuốn sách này chưa?

Hy vọng những cuốn sách mình chia sẻ sẽ là hành trang luôn ở bên các bạn.

Nếu thấy hay và có ích, mọi người hãy chia sẻ cho bạn bè và những người xung quanh cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.