“Tôi không thể” – suy nghĩ này có đang tồn tại trong bạn?

Rất nhiều người trong chúng ta luôn cảm thấy mặc cảm về bản thân, ngại ngùng trước đám đông, nghĩ rằng “À, BẢN THÂN THẬT VÔ DỤNG”, dù có biết bất kỳ điểm mạnh nào của bản thân, cũng ra sức phủ nhận nó. Tại sao bạn không thử một lần tự tin để tỏa sáng!

Làm thế nào để bạn vượt qua được sự nhút nhát? Nở nụ cười, gọi tên người xung quanh khi trò chuyện, đừng tập trung quá nhiều vào bản thân, phân tán sự chú ý của bạn vào người khác để cân bằng suy nghĩ.

Thiết lập các quy tắc riêng và gắn bó với chúng sẽ giúp bạn làm chủ cuộc sống của mình, tránh khỏi những lo sợ về việc lên kế hoạch hay dự định mới.

Tử tế với bản thân. Đừng ép bản thân làm những việc mà mình không muốn. Cũng đừng tự trách móc bản thân mỗi khi thất bại hay vấp ngã. Thay vì tạo áp lực cho bản thân, hãy biết điều tiết suy nghĩ và cảm xúc của chính mình.

Chấp nhận rủi ro, thất bại bởi nó giúp bạn tích thêm cho mình những kinh nghiệm quý báu. Chúng sẽ là nền móng vững chắc cho sự tự tin lên ngôi. Luôn có một thái độ tích cực, chấp nhận rủi ro bạn sẽ mạnh mẽ tiến lên phía trước và đối mặt với những khó khăn tiếp theo.

Đừng sợ những lời chỉ trích. Bạn có thể nản chí, lo sợ nhưng nếu cứ mãi nghĩ theo cách này, bạn sẽ chẳng thể tỏa sáng được. Hãy xem đây là cơ hội để nhìn nhận lại và cải thiện bản thân, để xem bạn đang phí sức vào những gì và tập trung lại vào những điều ý nghĩa hơn.

Điều quan trọng chính là tận hưởng cuộc sống, theo đuổi đam mê. Khi bạn yêu cuộc sống, bạn cũng sẽ yêu chính mình.

Tự tin không khó, quan trọng bạn có thể vượt qua nỗi sợ của mình hay không!

Like Rigo.vn để lan tỏa những điều tốt đẹp của cuộc sống ❤️

Art: 9Jedit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *