#4: Học cách nói “không”

Rất nhiều người trong số chúng ta đã quen với việc nói đồng ý để làm hài lòng tất cả mọi người. Thế nhưng, nếu cuộc sống trở nên quá bận rộn với những yêu cầu của người khác, khiến bạn quên đi những điều thật sự quan trọng với mình – đã đến lúc để bạn phải thay đổi rồi.

Bạn có thể tự hỏi “Có gì sai khi muốn làm tất cả mọi người đều vui sao?”. Hãy thử tượng tượng khi bạn đồng ý làm một việc nào đó mà thâm tâm bạn không muốn, và kết quả là: bạn ghét việc mình làm, bạn bực bội với người đã nhờ bạn, và chính bạn tự làm mình tổn thương.

Hơn nữa, nếu bạn nói “KHÔNG” nhiều hơn, bạn sẽ được cơ hội để nói “CÓ” với những điều gì? Chăm sóc cho bản thân mình nhiều hơn? Tâm trạng tốt hơn? Nhiều thời gian cho những dự án cá nhân của mình?

Hãy cho phép bản thân được nói không. Và hiểu rằng bạn không thể làm hài lòng tất cả. Nếu bạn không giúp đỡ họ, họ sẽ tìm cách tự giải quyết vấn đề của mình. Có thể bạn sẽ cảm thấy tội lỗi, nhưng một khi đã chấp nhận cảm giác này và giải quyết với sự tôn trọng, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt.

Like Rigo.vn để lan tỏa những điều tốt đẹp của cuộc sống ❤️

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *