Thay vì chú tâm vào con đường của người khác, hãy tập trung toàn lực cho nền tảng của chính mình

Nhiều người thật sự rất tài năng, nhưng sống cả đời vẫn chưa thể chạm đến cái mốc của sự thành công.

Lý do là vì họ có thói quen “Đứng núi này trông núi nọ”, không kiên định với bất cứ việc gì.

Bạn nên nhớ rằng, con đường mà người khác đã đi thành công, là con đường phù hợp với họ, nó không thuộc về bạn. Nếu cứ cố chấp bước trên một lối mòn có sẵn, bạn chỉ có thể sống “rập khuôn” theo kiểu mẫu cuộc đời của người khác.

Chúng ta bước vào xã hội, tham gia làm việc, không chỉ để kiếm tiền duy trì sự sống, hỗ trợ gia đình; mà còn để đạt được lý tưởng và nhận ra giá trị thực sự của cuộc sống.

Mặc dù không phải ai cũng có thể đạt được sự toàn mỹ cho cả hai hướng, nhưng ít nhất nếu thành công một phần cũng tốt. Cả hai việc này đều không mâu thuẫn nhau.

Do đó, hãy coi kiếm tiền là mưu cầu, cũng là niềm vui của cuộc sống. Đừng chạy theo vật chất quá nhiều, học thêm kỹ năng là tốt, nhưng học thêm mọi kỹ năng là không tốt cho sự phát triển thể chất và tinh thần của chúng ta.

Bên cạnh việc cố gắng, làm việc chăm chỉ, bạn hãy cố gắng tập trung toàn lực cho nền tảng của mình.

Khi tuổi tác của bạn càng cao, bạn sẽ nhận ra sức lực và thời gian của con người ngày càng trở nên hạn hẹp. Và bạn không còn quá nhiều thời gian để tiêu xài hoang phí như lúc còn trẻ nữa.

Đến lúc này, hãy học cách nắm bắt được những điểm chính và mấu chốt. Ưu tiên cho những việc cần thiết.

Đừng đánh mất phương hướng riêng của mình, tham lam quá nhiều mà không biết lựa chọn thì làm sao đến được đích đến mà bạn cần!

– Theo Empathy –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *