Sức Mạnh Của Nhân Cách

Cuốn sách “Sức mạnh của nhân cách” sẽ giúp độc giả khám phá phương pháp để những người hướng nội và những người hướng ngoại có thể giao tiếp thành công. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy chính mình đâu đó ngay trong những trang sách của tác giả Sylvia Lohken.
 
Người hướng nội – Người hướng ngoại – Người hướng trung
 
Về cơ bản, dựa trên các đặc điểm trong tính cách, chúng ta thường sẽ được chia thành ba nhóm là người hướng nội, người hướng ngoại và người hướng trung. Một người thường sẽ có khuynh hướng hành động, ứng xử khá giống đồng với những người cùng nhóm tính cách và khác biệt nhiều với những người ở nhóm tính khác. Điều này cũng tạo nên các phong cách trò chuyện, giao tiếp và ứng xử đa dạng trong đời sống.
Mặc dù mức độ hướng nội hay hướng ngoại tác động rất nhiều đến cá tính của mỗi người và tạo nên sự khác biệt cho các cá nhân, nhưng từ trước đến nay, rất ít người thực sự suy nghĩ đến những chi tiết khác biệt giữa các nhóm hướng nội – hướng ngoại. Có nhiều người còn lầm tưởng về các yếu tố quyết định tính hướng nội hay hướng ngoài của chính mình.
 
Trong Sức Mạnh Của Nhân Cách, tác giả sẽ không tập trung đi sâu vào các khái niệm, hệ thống lý thuyết hay cách phân biệt người hướng nội, hướng ngoại. Nội dung cuốn sách sẽ khai thác một góc độ thực tế hơn chính là biểu hiện của những nhóm tính cách này trong giao tiếp, đối thoại hằng ngày. Từ đó, mỗi người, dù ở nhóm tính cách nào cũng có thể học được cách giao tiếp hiệu quả với những người xung quanh.
 
Giao tiếp giữa những nhóm tính cách
 
Có một sự thật là chúng ta đều hiểu rõ tầm quan trọng của giao tiếp và ai cũng muốn cải thiện, nâng cao các kỹ năng giao tiếp của bản thân. Vì có sự khác biệt trong tính cách, dù áp dụng cùng một phương pháp, không phải bất kỳ ai cũng đạt được hiệu quả như nhau. Nhiều người thậm chí còn cảm thấy nếu mình áp dụng các kỹ năng ấy sẽ làm mất đi cá tính, phong cách riêng của bản thân. Mặt khác, khi phải đổi diện với những người có tính cách khác nhau, bạn lại cần sử dụng những phương thức giao tiếp khác nhau để đạt được hiệu quả như mong muốn.
 
Do đó, từng nhóm tính cách đều cần sự hướng dẫn riêng biệt để phát triển kỹ năng giao tiếp, làm chủ nghệ thuật ứng xử. “Sức Mạnh Của Nhân Cách” chính là một trong những cuốn sách hiếm hoi có thể làm được điều đó. Dù bạn là người hướng nội, hướng ngoại hay hướng chung, bạn đều có thể tìm thấy những bí quyết hiệu quả để giao tiếp thành công.
 
Sức Mạnh Của Nhân Cách
 
Theo từng trang sách, bạn sẽ dần dần khám phá được những mặt mạnh yếu trong phong cách, tính cách của bản thân, đồng thời xác định được các rào càn mà mình phải đối mặt khi trò chuyện, giao tiếp với những người xung quanh. Bạn sẽ hiểu rõ những chiến thuật, kỹ năng cần có khi giao tiếp với những người hướng nội, hướng ngoại hay với những người ở vị trí, vai trò, trong các mối quan hệ khác nhau.
 
Nếu bạn chưa thực sự tự tin về khả năng giao tiếp của bản thân hoặc nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa người hướng nội và hướng ngoại trong giao tiếp thì cuốn sách này chắc chắn là nội dung mà bạn không thể bỏ lỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *