Những công thức để sống một cuộc đời hạnh phúc mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng

Nhiều người nói rằng hạnh phúc nên được coi là một thói quen. Ăn những thứ mình thích, muốn làm nhiều việc nhàn rỗi, có lúc thả lỏng, thoải mái, lúc chặt chẽ, kiên định mới hạnh phúc, hài hòa.

Tôi đã từng xem một chương trình, người dẫn chương trình phỏng vấn một cụ già trăm tuổi và hỏi: “Bí quyết trường thọ của cụ là gì?”. Ông lão mỉm cười: “Tôi không có bí quyết trường thọ nào cả. Sống vui vẻ mỗi ngày là tốt rồi”.

Trên thực tế, sức khỏe và hạnh phúc đi đôi với nhau. Hãy vui vẻ mỗi ngày, và cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh một cách tự nhiên. Con người luôn phải vui vẻ để có tâm trạng tốt hơn và tràn đầy năng sống mỗi ngày.

Dưới đây là những công thức để sống một cuộc đời hạnh phúc mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể áp dụng cho cuộc sống của mình:

1. Bao dung và tha thứ.

Đời người như biển cả. Biển cả có lúc bão bùng, cuộc đời cũng có lúc lên xuống. Đôi khi, có những người, những việc xảy đến phá vỡ sự bình yên, gây cho ta nhiều tổn thương và nước mắt. Bởi thế mà nhất định phải có tấm lòng bao dung, độ lượng, đừng để bản thân chìm trong đau thương, không thể giải thoát chính mình.

2. Có suy nghĩ, chính kiến của riêng mình.

Sở dĩ một người khác biệt không chỉ là có ngoại hình khác, mà còn có suy nghĩ khác. Dù ngoại hình có nổi bật đến đâu nhưng nếu không có suy nghĩ, tư duy của riêng mình thì cũng không khẳng định được giá trị của bản thân.

3. Luôn duy trì sự hồn nhiên như trẻ thơ.

Tuổi thơ hồn nhiên trong sáng sở dĩ là bởi vì sự đơn giản, mà đơn giản chính là cội nguồn của hạnh phúc. Nếu muốn mình không buồn phiền thì hãy giữ cho mình một sự hồn nhiên trẻ thơ.

4. Hãy nhớ sống cho chính mình.

Dù là con cái, bạn đời hay công việc, họ sẽ không phải là người đồng hành cùng bạn lâu nhất, chỉ có bạn mới là người bạn đời vĩnh cửu của mình, vì vậy hãy nhớ sống cho chính mình.

5. Tập trung vào sức khỏe của chính bạn.

Thông thường chúng ta luôn nghĩ đến việc chăm sóc người khác, nhưng nếu chúng ta ốm đau thì sao? Đôi khi sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề và không phải lúc nào mọi người đều có thời gian chăm sóc bạn, vì vậy, hãy giữ cho bản thân thật khỏe mạnh.

6. Chăm sóc bản thân thật tốt và làm đẹp lâu dài.

Dù bạn bao nhiêu tuổi thì tình yêu cái đẹp vẫn không thể mất đi. Chỉ bằng cách làm cho mình xinh đẹp, tràn đầy năng lượng mỗi ngày, bạn mới có thể khiến mình vui vẻ và nhận được sự khẳng định của người khác.

7. Tình yêu đôi lức không phải là cội nguồn hạnh phúc.

Tình yêu tuy đẹp nhưng không thể bền vững mãi mãi, nếu khóc nhiều hơn cười thì hãy để nó qua đi.

8. Với người làm bạn tổn thương, bạn nên nói: Tạm biệt.

Bị tình làm tổn thương là chuyện rất bình thường, buồn ngủ chỉ tự làm khổ mình, chẳng thà phẩy tay, như làn khói xanh trôi đi không tăm tích.

9. Đừng tiêu dùng một cách mù quáng.

Sự phù phiếm và so sánh là những điểm yếu vĩnh cửu của bản chất con người, thường khiến con người mất đi lý trí. Vì vậy, hãy nhớ giữ tỉnh táo, mua những gì bạn cần mua.

10. Đừng kìm nén những cảm xúc tồi tệ.

Khi bạn không hài lòng, hãy sử dụng các phương pháp hiệu quả để xua tan nó càng sớm càng tốt và đừng để nó lắng đọng quá lâu. Bạn có thể giải tỏa bằng cách đi dạo, nghe nhạc…

11. Thỉnh thoảng hãy cho phép mình sống thoải mái và đừng lo lắng về nhận xét của người khác.

Có một số việc, buồn chán chỉ khiến chúng ta thêm buồn chán, thay vào đó là hãy thư giãn theo cách mình muốn và đừng quan tâm đến cái nhìn của người khác. Đôi khi, gặp chuyện buồn, tìm một người tâm sự cũng là một cách tốt để hóa giải.

12. Đối xử với bạn bè chân thành.

Một người bạn thực sự là: đối xử với nhau bằng sự chân thành, không bao giờ bắt nạt nhau.

13. Khi đối phó với “kẻ thù”, đừng tự cao tự đại, cũng đừng quá oán hận.

Nhớ thêm một người bạn và thêm một con đường, không có kẻ thù vĩnh viễn.

14. Đối với những người không vừa ý nhau, hãy đối xử nhã nhặn với nhau, rồi khoảng cách sẽ tăng lên.

15. Đối với những kẻ phỉ báng mình, coi thường và phớt lờ mình là cách tốt nhất để chống trả.

16. Đối với nỗi đau, hãy để thời gian từ từ chữa lành nó, không có trở ngại nào là không thể vượt qua.

17. Vì hạnh phúc, ta cố giữ những phút giây vui vẻ và để chúng ở lại lâu hơn.

18. Chúng ta làm việc chăm chỉ nhưng không điên cuồng trong công việc.

19. Đối với sở thích giải trí, chúng ta không bao giờ từ bỏ, nhưng cũng không mất lý trí.

20. Với gia đình, chúng ta trung thành nhưng không cứng nhắc.

21. Vì tiền, chúng ta theo đuổi nhưng không giành giật.

22. Đối với sự hưởng thụ, chúng ta không bỏ lỡ nhưng cũng không đắm chìm.

Người ta sống cả đời, chẳng phải đều hướng đến một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc sao?

Hãy vui vẻ, đừng quá lo lắng về những gì được và mất, trong tương lai bạn sẽ thấy rằng cuộc sống không phải là được và mất, mà là trải nghiệm.

Hãy sống vui vẻ, đừng quá quan tâm đến tiền bạc và những ham muốn. Khi về già, bạn sẽ thấy điều quan trọng nhất đối với mình chính là “sức khỏe”, niềm vui.

Cuộc đời còn dài, hãy để hạnh phúc trở thành một thói quen. Hãy để hạnh phúc luôn ở bên cạnh bạn và sống một cuộc sống nhàn nhã nhất với tâm trạng thoải mái nhất.

– Theo Minh Nguyệt –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *