Nuôi Dưỡng Đứa Trẻ Bên Trong Bạn – Tùng Phi Tùng, Truyền Thông Guomai

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Và nếu những vấn đề này không được giải quyết, chúng ta dễ cảm thấy buồn khổ. Công việc không thuận lợi sẽ buồn. Con cái không nghe lời sẽ buồn. Đồng nghiệp không như ý sẽ buồn. Thành tích không tiến bộ sẽ buồn. Nhà cửa bừa bộn sẽ buồn… Những nỗi ưu phiền của cuộc sống cứ thế ồ ạt ào ra như vòi nước đang mở, mà chúng ta thì không cách nào tìm được cái van để khóa nó lại.

Rất nhiều người giải quyết phiền não theo cách đơn thuần nhất, đó là “tới đâu hay tới đó”: tìm cách xử lý vấn đề ở chỗ mà nó xuất hiện. Tuy nhiên, cách giải quyết này vừa tốn sức lại vừa kém hiệu quả, bởi nó chưa chạm tới điểm mấu chốt.

Vậy điểm mấu chốt là gì?

Đó là nhu cầu trong lòng bạn chưa được đáp ứng.

Cảm giác thiếu hụt trong tâm hồn bạn mới là gốc rễ của vấn đề. Khi bắt đầu suy nghĩ về các vấn đề từ góc độ nhu cầu nội tâm của mình, bạn sẽ đặt chân lên con đường độc lập, mạnh mẽ và tự chủ. Nội tâm mạnh mẽ nghĩa là bạn có thể chăm sóc tốt cho những nhu cầu bên trong mình, ứng phó với thế giới không ngừng thay đổi bên ngoài bằng tâm thế sẵn sàng. Thế giới này sẽ ném cho bạn cả một loạt vấn đề, nhưng chỉ cần nội tâm kiên định, bạn sẽ có trí tuệ để giải quyết chúng. Sau đó những vấn đề này sẽ trở thành kinh nghiệm của bạn và khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Thứ bạn thiếu không phải là phương pháp, mà là sự tự tin, và sự tự tin đến từ cảm giác thỏa mãn trong tâm hồn.

Victor Hugo đã từng nói: “Thứ bao la nhất trên thế giới này là đại dương, nhưng bao la hơn đại dương là bầu trời, mà lòng người lại bao la hơn cả bầu trời.” Thực ra điều bạn không hiểu rõ nhất trên thế giới này chính là nội tâm của chính bạn, nội tâm của một người còn nhiều màu sắc hơn cả vũ trụ, hãy khám phá nó, bạn sẽ thấy rất nhiều điều thú vị và ý nghĩa.

Bạn không thể thực sự biết rõ chính mình, nhưng tôi vẫn mong bạn sẽ ngày càng hiểu rõ bản thân hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *