Nhà là nơi khiến chúng ta thấy tâm an và thoải mái nhất

Trong hành trình “dài kì” của cuộc đời, chúng ta sẽ được trải nghiệm nhiều điều và đi đến nhiều nơi. Chỉ khi đó bạn mới nhận ra:
 
Chỉ có nhà, mới khiến chúng ta khóc cười trong niềm hạnh phúc!
 
Lúc còn nhỏ, ở nhà có cha mẹ yêu thương và lo lắng, có người thương yêu đồng hành cùng, có những người anh em ra tay giúp đỡ khi chúng ta gặp khó khăn.
 
Cha mẹ là những người sẵn sàng trả giá mọi điều mà không cần chúng ta phải đền đáp.
 
Cho dù bạn bao nhiêu tuổi đi nữa, phản ứng đầu tiên khi gặp tủi thân ở bên ngoài vẫn là muốn trốn về nhà.
 
Đằng sau có một gia đình “chống lưng”, thật sự là một trải nghiệm hạnh phúc.
 
Virginia Satir từng nói: “Tôi tin rằng gia đình khác với thế giới bên ngoài. Bởi nó chứa đựng tình thương, sự quan tâm và thấu hiểu, là nơi để chúng ta nạp thêm năng lượng tinh thần.”
 
Khi còn trẻ, ai cũng bị cuốn hút bởi những điều thú vị bên ngoài thế giới. Vì thế, lúc nào chúng ta cũng mong mỏi sớm được đến khám phá những vùng đất mới.
 
Để rồi đến tuổi trung niên, dù đi xa đến đâu, vẫn không thể quên được nhà.
 
Nếu coi cuộc sống là 4 mùa, nhà chính là bộ quần áo mà bạn mặc luân phiên 4 mùa. Nếu coi đời là những chuyến đi, thì nhà là quán trọ ấm cúng để bạn nghỉ chân trong suốt hành trình.
 
Bất kể bạn đã trải qua bao nhiêu chuyện bất bình bên ngoài xã hội, chỉ cần về nhà thay một bộ đồ thoải mái, tẩy trang, bật bản nhạc yêu thích, dùng tách trà nóng, ăn một bữa nhẹ,… bạn đã có thể cởi bỏ mọi đề phòng của mình.
 
Nhà là nơi khiến chúng ta thấy tâm an và thoải mái nhất!
 
– Theo Cẩm Thi –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *