Nếu muốn có tất cả mọi thứ cùng một lúc thì cuối cùng bạn sẽ không có gì cả

Nếu muốn có tất cả mọi thứ cùng một lúc thì cuối cùng bạn sẽ không có gì cả. Học cách buông bỏ những thứ không còn quan trọng mới là lựa chọn sáng suốt hơn. Nhất là trong thời đại thông tin ồ ạt như hiện nay, chúng ta phải có ý thức rõ ràng như vậy. Bạn cần biết mình muốn gì.

Một số người thường tiếp nhận một cách thụ động một số thông tin vô ích. Lãng phí thời gian quý báu của bạn vào những thứ không đủ quan trọng và cuối cùng chẳng làm được gì.

Khi chúng ta đang ở trong tình trạng công việc, chúng ta nên đặt công việc hiện tại lên hàng đầu, tạm thời từ bỏ những nội dung liên quan đến sở thích cá nhân, hay những cuộc trò chuyện nhỏ với bạn bè, đồng nghiệp. Những người có nhận thức này luôn có thể sử dụng thời gian hiệu quả hơn.

Nếu bạn dành thời gian cho những công việc không quan trọng, cuối cùng bạn sẽ chẳng làm được gì cả. Đi đầu trong việc học những kỹ năng có thể cải thiện đáng kể khả năng của chính bạn. Chỉ bằng cách bỏ qua những việc không cần thiết, tập trung làm những việc quan trọng, bạn mới phát triển hơn, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang làm.

Nguồn: Toutiao – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *