Nếu bạn muốn trẻ mãi không già, điều quan trọng nhất là có đủ kỷ luật tự giác

Nếu ở tuổi trung niên vẫn giữ được vẻ trẻ trung, thực sự có thể coi là một loại bản lĩnh, thường thì những người như vậy đều là những người xởi lởi, không so đo hay ghen ghét ai, mọi việc với họ đều thuận theo tự nhiên.

Tôi có một người chị đồng nghiệp năm nay 46 tuổi, nhưng chị ấy trông như mới chỉ ngoài 20, thậm chí lên ảnh ăn ảnh trông còn xinh xắn hơn rất nhiều. Có thể mọi người sẽ cảm thấy tôi nói hơi khoa trương, nhưng đó thực sự là cảm nhận trực quan của tôi.

Lối sống của chị ấy có thể truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta. Chị ấy không bao giờ thức khuya và dậy lúc 6h mỗi sáng để thiền trong một giờ. Chị ấy nói với tôi rằng chúng ta nên suy tưởng trong khi thiền. Trong quá trình thiền, bạn sẽ tìm thấy mình ở phiên bản chân thực nhất. Chị ấy nói, loại cảm giác, bình thường chúng ta không cảm nhận được.

Trên thực tế, tôi cũng đã tìm kiếm và nghiên cứu về thiền trên Internet, mặc dù có vẻ như cơ thể ta không di chuyển nhưng các cơ quan bên trong lại vẫn không ngừng vận hành, khí và huyết cũng đang chạy khắp cơ thể, đây là một quá trình chuyển động bên trong của cơ thể.

Thiền cũng có thể cho phép một người thay đổi các kết nối nơ-ron não vốn có và hình thành các kết nối tiếp hợp thần kinh não mới, từ đó cho phép chúng ta thay đổi cách suy nghĩ và thái độ trong cuộc sống.

Vì vậy, tôi nghĩ thiền và suy tưởng cũng có thể giữ cho một người luôn trẻ trung, nhưng điều này khác nhau ở mỗi người, bởi lẽ một số người có thể không có thời gian hoặc cảm thấy việc ngồi thiền rất nhàm chán.

Nếu không thích thiền, mà vẫn muốn trẻ lâu, bạn có thể chạy bộ dài từ 3 đến 5 km mỗi tuần, hoặc tập yoga khoảng một giờ mỗi lần.

Khuyến cáo mọi người nên ăn nhạt và ít dầu mỡ nhất có thể, mỗi ngày ăn một ít trái cây, uống một ít sữa chua, và cho vài lát chanh vào khi uống nước.

Cố gắng ngủ vào một giờ cố định vào buổi tối, tốt nhất là trước 22h, không nên thức khuya, nếu có điều kiện thì có thể chăm sóc da thường xuyên.

Trên thực tế, nếu bạn muốn trẻ mãi không già, điều quan trọng nhất là bạn có đủ kỷ luật tự giác hay không mà thôi.

– Theo Như Nguyễn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *