Nằm lòng 9 bí quyết để chọn ra cuốn sách ” Đúng Chuẩn” cho bạn!

Có hơn 129,864,880 cuốn sách trên thế giới và con số này tăng lên từng ngày… Và dù có phải là một mọt sách hay không, bạn hoàn toàn không có đủ thời gian để đọc hết được chúng! Vì vậy, thay vì tốn thời gian cho những cuốn sách “không có ích”, hãy tìm ra cuốn sách phù hợp và bắt đầu với nó!

1️⃣ TÌM RA THỂ LOẠI CỦA BẠN
Bạn thích viễn tưởng? Kinh dị? Lịch sử? Kinh tế?… Hãy lựa chọn sách dựa theo sở thích của mình.

2️⃣ NGUYÊN TẮC 5 NGÓN TAY
Đây là nguyên tắc thường được áp dụng cho trẻ nhưng bạn hoàn toàn có thể thử nếu là người mới bắt đầu và đang tìm kiếm cuốn sách dành cho mình.
Lấy ra cuốn sách muốn đọc – Giở một trang bất kỳ ở nửa sau cuốn sách – Bắt đầu đọc và đếm bằng ngón tay với mỗi từ bạn không hiểu. Nếu bạn đã giơ ra năm ngón trước khi đọc hết trang sách, hãy cất nó lại – vì cuốn sách này có thể không dành cho bạn rồi.

3️⃣ BẮT ĐẦU VỚI NHỮNG CUỐN SÁCH DỄ ĐỌC
Một số cuốn sách dễ đọc bao gồm “Harry Potter”, “The Hobbit”, “A Series of Unfortunate Events” hay “The Hunger Games”… Chúng sẽ giúp bạn hình thành thói quen đọc.

4️⃣ BEST-SELLER KHÔNG HẲN LÀ SỰ LỰA CHỌN TỐT
Nghe có vẻ kì lạ nhưng sách bán chạy nhất không phải lúc nào cũng dễ đọc. Nếu muốn, hãy đọc qua review trước khi lựa chọn chúng. Nếu không, hãy thử đến với những tác giả mới, ít người biết đến.

5️⃣ ĐỪNG NHÌN MẶT MÀ BẮT HÌNH DONG
Bìa sách và nội dung bên trong là hai khía cạnh khác nhau. Điều quan trọng ở đây là nội dung của nó. Một cuốn sách “dở” nhưng bìa ấn tượng sẽ chỉ làm bạn chán ghét nó hơn mà thôi.

6️⃣ LÀM RÕ MỤC ĐÍCH ĐỌC
Tại sao bạn muốn đọc sách? Để phát triển bản thân hay đọc để giải trí? Hãy chọn theo nó. Nhưng đừng chỉ đọc mãi tiểu thuyết. Bạn sẽ một ngày bận rộn hơn, thời gian đọc sách cũng ít hơn, nếu chỉ đọc để giải trí thì thật lãng phí. Hãy đọc cả những cuốn sách kỹ năng nữa.

7️⃣ NHỮNG CUỐN KINH ĐIỂN THÌ SAO?
“Ông già và Biển cả”, “Kiên hãnh và Định kiến”… Bạn có thể nghe đến chúng nhưng liệu bạn đã đọc chưa? Tìm kiếm những tác phẩm kinh điển. Chúng thật sự đáng để thử đấy.

8️⃣ TÌM KIẾM TRÊN MẠNG
Có rất nhiều website và cộng đồng giúp bạn làm điều này như Book Seer, Goodreads, Your Next Read, Which Book… Và Rigo.vn nữa! Tương tác với những người có cùng sở thích, đây là cơ hội để bạn tìm ra cuốn sách phù hợp cho mình.

9️⃣ ĐA DẠNG HÓA
Chúng ta thường có xu hướng đọc các cuốn sách với chủ đề tương tự nhau, nhưng điều này sẽ không giúp bạn tiến bộ hơn nhiều đâu. Hãy đa dạng hóa và thi thoảng chuyển sang một chủ đề mới.

Nếu bạn cảm thấy một cuốn sách không phù hợp với bạn, hãy cất nó đi và chuyển sang cuốn khác. Sách có rất nhiều mà thời gian thì lại rất ít. Vì vậy hãy chắc rằng bạn chọn ra đúng cuốn sách cho mình. Hi vọng những chỉ dẫn này giúp ích cho bạn!
Hãy #chia_sẻ với bạn bè nhé!

Like Rigo.vn để cùng đắm chìm trong thế giới của những cuốn sách 

Art: 9jedit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *