#25: Một mình nhưng không cô đơn

Nhiều người nghĩ rằng “một mình” hẳn phải tệ lắm, phải cô độc lắm. Nó giống như việc ta đang bị xã hội bỏ rơi, chẳng ai thèm chơi cùng và nếu như vậy, ta thật sự là người rất đáng thương. Nhưng trên thực tế thì việc một mình hay thích được một mình đâu phải là một điều xấu.

Đâu phải vì cô đơn nên tìm nơi trốn, mà chỉ đơn giản là chọn một điểm dừng chân, vác xe lên dạo ngắm phố phường tận hưởng cơn gió mát lạnh, dừng lại cửa hàng tạp hóa nhâm nhi chai nước….

Cuộc sống là một chuỗi hối hả, bận rộn của những mối quan hệ, ta gần như phải nỗ lực 100% để làm cho người khác hài lòng, vui vẻ, nâng niu cái tôi dễ vỡ của họ, cố gắng hiểu cảm xúc của họ mà quên đi việc chăm sóc cho mình, quên đi việc yêu bản thân và hiểu mình muốn gì. Bởi vậy, ở một mình được lợi lắm!

– Ở một mình là cơ hội để não bộ được sạc lại năng lượng. những lúc như thế, tâm trí ta yên tĩnh hơn, bình an hơn, tập trung hơn.
– Ở một mình là cơ hội để gắn kết những mối quan hệ. Không phải hờn dỗi vu vơ mà là củng cố thêm tình bạn, có xa mới có nhớ.

Một mình không có nghĩa là cô đơn. Mà thậm chí những người một mình quen rồi thường rất độc lập tự chủ, thậm chí là trở nên mạnh mẽ, quyết đoán và dễ bề tha thứ để sống một cách nhẹ nhàng hơn.

Hãy cứ trân trọng những khoảng thời gian một mình!

Like Rigo.vn để cùng đắm chìm trong thế giới những cuốn sách ❤️

Art: Xuan Loc Xuan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *