Khi Bạn Yêu Bản Thân – Châu Phạn

Khi chúng ta nói đến “yêu bản thân”, nhiều người sẽ cho rằng đó là ích kỉ. Thậm chí có nhiều người vẫn coi “cả đời sống vì người khác” là phẩm chất tốt đẹp đáng được ca tụng. Nhưng họ không biết rằng một người không biết cách yêu bản thân sẽ không biết cách yêu người khác, khi chính họ còn chưa trải nghiệm yêu bản thân là như thế nào thì thứ cho đi cùng lắm chỉ là thứ mô phỏng tình yêu, có thể là lấy lòng, trao đổi, bồi thường, dựa dẫm, say mê, nhu cầu… Nhưng chúng đều không phải là tình yêu đích thực.

Nếu trước giờ chưa từng cảm nhận được tình yêu dành cho bản thân, thì làm gì có tình yêu để cho đi, cũng giống như khi muốn cho người khác một quả táo thì ít nhất bạn phải có một hoặc nhiều hơn một quả táo. Vậy nên người thân và bạn bè sống bên cạnh những người “cả đời sống vì người khác” không thể có nhiều hạnh phúc và niềm vui, không ai có thể hưởng thụ mãi việc người khác sống vì mình, bởi điều người ta cảm nhận được trong mối quan hệ này không phải là tình yêu, mà là áp lực nặng nề và cảm giác ngột ngạt.

Lúc bạn thực sự bắt đầu hiểu được làm thế nào để yêu bản thân vô điều kiện và khiến bản thân hạnh phúc, tình yêu của bạn sẽ truyền tới những người bên cạnh một cách tự nhiên, tình yêu này mới là tình yêu thuần khiết, không mang tính kiểm soát và không vụ lợi.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Châu Phạn

– Là nhà tư vấn tâm lý cấp quốc gia, chuyên gia tâm lý học hạnh phúc.
– Chị đã tìm hiểu và nghiên cứu về năng lực tự yêu thương của phụ nữ hơn 10 năm, cũng là chuyên gia tâm lý học hạnh phúc có tầm ảnh hưởng lớn đối với quá trình trưởng thành của hàng chục vạn cô gái trẻ trên khắp Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *