Kết Nối – David Bradford, Carole Robin

Ứng dụng IQ và EQ để xây dựng mối quan hệ sâu sắc

Các mối quan hệ nằm trải dài trên một thang đo nhiều mức độ

Mạng xã hội tạo cho chúng ta áp lực phải tích cực hóa mọi chuyện. Bạn có thể đăng lên Facebook bức ảnh tươi cười trước tháp Eiffel, nhưng không ai biết thực tế chuyến đi đó đối với bạn khủng khiếp như thế nào.

Hàng trăm người theo dõi qua Instagram sẽ biết bạn gọi món gì trong bữa tối sang trọng tuần trước, nhưng chỉ những người có mối quan hệ đặc biệt với bạn mới biết bạn đang phải vật lộn với căn bệnh tiêu hóa suốt nhiều năm nay, hoặc biết trong bữa tối đó, bạn và người yêu đã bàn đến chuyện cùng nhau xây dựng tổ ấm hoặc cân nhắc những được mất của quyết định nghỉ việc.

Đây chắc chắn là những chủ đề mà bạn sẽ không bao giờ đề cập với những người bạn trung học đã lâu không gặp hoặc những người đồng nghiệp chỉ thân thiết ở mức xã giao; đương nhiên, chúng cũng không phải là chủ đề thích hợp để trò chuyện cùng người cô mà bạn đến thăm hằng tuần. Nhưng những người có mối quan hệ đặc biệt với bạn sẽ biết điều gì đang thực sự xảy ra chỉ đơn giản vì họ hiểu bạn.

Các mối quan hệ nằm trải dài trên một thang đo nhiều mức độ. Ở những mức độ thấp nhất, điều tồn tại giữa bạn và người kia là chỉ là mối liên hệ chứ không phải là sự kết nối. Nhưng khi mối quan hệ nằm ở đầu bên kia thang đo, bạn sẽ cảm thấy an toàn, được thấu hiểu, hỗ trợ, động viên và chấp nhận. Ở phần giữa thang đo, đó sẽ là những người cho bạn cảm giác gắn kết, nhưng trong số đó bạn chỉ muốn kết nối sâu sắc với một vài người. Câu hỏi đặt ra ở đây là: Làm thế nào để mối quan hệ của bạn với ai đó có thể tiến đến đầu bên kia của thang đo?

Kết nối – Cuốn sách giúp bạn tạo dựng mối quan hệ sâu sắc

Cuốn sách “Kết nối – Ứng dụng IQ và EQ để xây dựng mối quan hệ sâu sắc” sẽ giúp bạn đọc và khách hàng trả lời câu hỏi trên.

Những mối quan hệ đặc biệt hoàn toàn có thể được xây đắp, vun vén. Chúng sở hữu 6 dấu hiệu sau đây:

1. Bạn được hoàn toàn là chính mình, và người kia cũng vậy.
2. Cả hai bạn đều sẵn sàng thể hiện mặt mong manh và dễ bị tổn thương của mình trước mặt người kia.
3. Bạn tin người ấy sẽ không dùng những điều bạn chia sẻ để phản bội bạn.
4. Hai bạn có thể thành thật với nhau.
5. Hai bạn có thể giải quyết những xung đột theo tinh thần xây dựng.
6. Cả hai đều cam kết sẽ cùng nhau phát triển và trưởng thành.

Tác giả David Bradford và Carole Robin trong cuốn sách Connect: Building Exceptional Relationships with Family, Friends, and Colleagues này đã dành cả sự nghiệp để hướng dẫn mọi người cách xây dựng và vun đắp cho một mối quan hệ lành mạnh, hoạt động đúng chức năng và bền chặt trong cả phạm vi cá nhân lẫn công việc. Tài liệu tham khảo để viết nên quyển sách này chủ yếu là các nghiên cứu khoa học xã hội, đặc biệt là nghiên cứu về tâm lý học tương tác. Bên cạnh đó, quyển sách còn là bản đúc kết hàng thập kỷ kinh nghiệm sống của các tác giả.

“Kết nối – Ứng dụng IQ và EQ để xây dựng mối quan hệ sâu sắc” không hứa sẽ mang đến cho bạn những công thức kiểu “5 bước dễ dàng để phát triển một mối quan hệ sâu sắc”, bởi vì không tồn tại những công thức như vậy. Trên đời này không có phương pháp nào là dành cho tất cả mọi người. Cuốn sách chỉ sẽ thẳng thắn chia sẻ với bạn về lợi ích mà bạn sẽ nhận được từ những mối quan hệ ý nghĩa, cũng như nói thật với bạn về việc những mối quan hệ như thế cần nhiều nỗ lực đến mức nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *