Đôi mắt khôn ngoan là đôi mắt biết nhìn ra điều hay lẽ phải ở đời

Đôi mắt sinh ra không phải để soi xét điểm yếu của người khác mà để chú ý đến điểm mạnh của họ. Đôi mắt khôn ngoan là đôi mắt biết nhìn ra điều hay lẽ phải ở đời. Một người thực sự thông minh sẽ tập trung vào điểm mạnh của người đối diện và sử dụng điều này như một bài học để thay đổi suy nghĩ và cách làm việc của bản thân.
 
Trong bộ phim truyền hình ”Thời đại thức tỉnh” , một hiệu trưởng vừa được bổ nhiệm đã lập tức tuyển dụng nhân tài ồ ạt. Ông bao dung với khuyết điểm và trân trọng những ưu điểm của họ. Ngay cả khi ứng viên có những quan điểm trái ngược với suy nghĩ của ông, vị hiệu trưởng này cũng không quá quan tâm. Dù chỉ là một thanh niên mới tốt nghiệp nhưng nhìn thấy điểm sáng của họ ông cũng cố gắng mời về làm giảng viên tại trường.
 
Như câu nói: ”Người dùng thiện đối đãi, nhất định sẽ nhận về những điều tốt đẹp”. Theo như tình tiết trong phim, một thời gian sau ngôi trường này trở nên nổi tiếng và đào tạo ra nhiều học sinh tài năng.
 
Mỗi người chúng ta cần học cách dùng đôi mắt sáng suốt để quan sát ưu điểm và bỏ qua những khuyết điểm của mọi người xung quanh. Điều này không chỉ khiến họ cảm thấy được công nhận mà chính bản thân bạn cũng trở nên đáng được trân trọng và gặt hái được nhiều may mắn tiềm ẩn.
 
– Theo Đinh Anh –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.