Định luật con quạ: Cố định bản thân và không tập thích nghi với nhiều môi trường mới

Định luật con quạ: Cố định bản thân và không tập thích nghi với nhiều môi trường mới
 
Có một câu chuyện như thế này: Con quạ và con chim bồ câu sống trong một khu rừng nhỏ. Một ngày nọ, khi con quạ chuẩn bị rời đi, nó chia tay bạn mình là con chim bồ câu.
 
Chim bồ câu hỏi nó: Tại sao bạn lại chuyển đi?
 
Con quạ đáp, thực ra tôi không muốn chuyển đi, nhưng những người ở đây đối xử không tốt với tôi. Họ cho rằng tiếng kêu của tôi quá khó chịu, và tôi không được hoan nghênh khi ở đây. Tôi thực sự không thể ở lại.
Chim bồ câu suy nghĩ hồi lâu rồi nói với quạ: Bạn ơi, nếu bạn không đổi giọng thì dù bạn có bay đi đâu cũng không ai chào đón bạn.
 
Đây là định luật con quạ: Nếu bạn không thay đổi một số khuyết điểm của mình mà cứ chọn cách né tránh một cách mù quáng. Thì vấn đề không những không được giải quyết, mà nó còn tồn tại và lặp đi lặp lại khiến bạn vô cùng mệt mỏi. Tương tự, một người không muốn đối mặt với chính mình. Luôn trốn tránh hiện thực sẽ không thể trưởng thành và không thể gặt hái được hạnh phúc.
 
Dấu hiệu cho thấy sự trưởng thành của một người chính là khi họ có những thời điểm nhìn lại bản thân, bình tĩnh đối mặt với những khuyết điểm, thiếu sót của bản thân và nỗ lực thay đổi.
 
Đừng phán xét, đổ lỗi cho người khác chỉ vì lỗi sai hay sự thiếu trách nhiệm của chính mình. Hãy chịu trách nhiệm với hành động và quyết định của mình và tìm cách giải quyết tình huống một cách chủ động.
 
Nhiều người chỉ vì cái tôi quá cao mà chẳng bao giờ chịu thay đổi mình, rất thích đổ lỗi cho người khác, mà không hề nhận ra rằng mọi vấn đề đều đến từ phía mình.
 
Mỗi khi có vấn đề, hãy thường xuyên tự vấn bản thân, nếu sai thì tích cực sửa chữa. Khi hiểu được tư duy này, bạn sẽ không ngừng vượt qua được giới hạn của bản thân để tìm tới phiên bản tốt hơn của mình. Nhờ đó một tương lai tươi sáng rộng mở sẽ đến với bạn một cách dễ dàng hơn.
 
– Theo Phương Uyên –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *