Chú ý đến hiện tại là câu trả lời tốt nhất cho quá khứ, sống tốt ở hiện tại là lời giải thích tốt nhất cho tương lai

Thời gian trôi qua, tốt hay xấu cũng đều trở thành lịch sử. Bánh xe thời gian đang lăn về phía trước và chúng ta hãy một lần nữa “nuôi dưỡng” bản thân thật nghiêm túc.

1. Đúc kết thường xuyên

Cuộc sống vẫn tiếp diễn và không ngừng phấn đấu là chuyện nên làm.

Thường xuyên nhìn nhận, tổng kết kinh nghiệm và bài học, sửa chữa vấn đề, nâng cao năng lực là vũ khí thần kỳ duy nhất giúp chúng ta ổn định bản thân, tìm thấy nhiều cơ hội. Giàu có và hạnh phúc cũng từ đây mà ra.

Quan sát bằng mắt, trải nghiệm bằng trái tim, phân tích kỹ lưỡng, tóm tắt sâu sắc, bóc tách những cảm xúc tiêu cực, tránh phạm sai lầm hai lần. Làm được, tin rằng bạn sẽ tiến bộ vượt bậc.

2. Mục tiêu rõ ràng

Cuộc sống sợ mất phương hướng, đời người sợ mất mục tiêu.

Sống không có mục tiêu giống như cánh chim lạc lối, không biết bay đi đâu, dễ bị thế giới bỏ lại.

Đã tồn tại trong cuộc đời này, bạn không thể sống bừa bãi, mà phải đặt ra mục tiêu dài hạn trước, sau đó đặt mục tiêu ngắn hạn dễ đạt được hơn và bình tĩnh lên kế hoạch cho cuộc đời mình.

Leo lên từng bước một, quang cảnh càng lộng lẫy nếu trước đó nếm chút đắng cay, khổ cực

3. Dám thử

Suy nghĩ quyết định hành vi, hành vi quyết định kết quả.

Nếu không thử, có thể bạn không mắc sai lầm nhưng cũng sẽ mất đi khả năng thành công. Nỗ lực có thể thành công hoặc có thể thất bại, nhưng ngay cả khi thất bại thì đó vẫn là một trải nghiệm tuyệt vời.

Cuộc sống là một trải nghiệm và quá trình quan trọng hơn kết quả.

Để lại những dấu chân đẹp trên con đường chưa biết không chỉ tiếp thêm dũng khí mà còn mở ra sự trưởng thành. Bạn vẫn phải có ước mơ, phải dũng cảm thử và phạm sai lầm. Nếu thành công, bạn sẽ tìm thấy một phiên bản tốt hơn của chính mình.

4. Làm giàu kỹ năng

Cách tốt nhất để làm giàu cho bản thân là làm giàu các kỹ năng của bạn.

Đặc biệt là khi mọi người đang ở trong hoàn cảnh khó khăn, không nên than thân trách phận, hãy âm thầm làm việc, biết rút ra vẻ đẹp từ cuộc sống không như ý, cải thiện tầm nhìn, hoàn thiện bản thân.

Chúng ta không mong cuộc sống luôn thuận buồm xuôi gió, nhưng nếu học được nhiều kỹ năng, bạn sẽ có nhiều lối thoát và sự lựa chọn hơn.

5. Đối mặt với khó khăn

Cuộc sống sẽ không như ý như bạn muốn, gặp khó khăn là chuyện bình thường.

Lựa chọn trốn tránh sẽ không khiến vấn đề biến mất, người thông minh làm chuyện ngược lại: Đối mặt trực tiếp.

Cuộc đời là một con đường dài, những điều may mắn và không may luôn phụ thuộc lẫn nhau. Những khó khăn và thất bại đó là để bạn trưởng thành. Chỉ cần bạn chấp nhận chúng với tâm lý tốt nhất và dũng cảm vượt qua, cuộc sống sẽ mở ra một chương mới.

6. Học cách nhìn nhận lại bản thân

Đây là bước khởi đầu để một người trở nên tốt hơn từng ngày.

Dù có chuyện gì xảy ra thì suy nghĩ đầu tiên là hãy nghĩ xem đó có phải là trách nhiệm của mình và bạn đã làm sai điều gì không. Bản thân mắc lỗi thì phải kịp thời sửa chữa, nếu người khác mắc lỗi thì bạn phải rút kinh nghiệm.

Chỉ như vậy mới có thể hiểu rõ bản chất của sự việc, không bị ảo tưởng làm mờ mắt, bạn mới có thể tiếp tục hoàn thiện và tiến bộ trong quá trình không ngừng sửa chữa.

7. Tận dụng thời gian

Hãy sắp xếp cuộc sống của bạn một cách hợp lý, sắp xếp mọi thứ theo thứ tự ưu tiên, sau đó lên kế hoạch thời gian và từ từ xử lý mọi việc.

Thời gian là cuộc sống, nhất là trong những năm tháng phấn đấu. Lãng phí thời gian là lãng phí cuộc đời.

Chỉ cần bạn sẵn lòng, tận dụng từng phút một, gom cát thành tháp, nhỏ giọt thành sông, bạn sẽ thấy được lợi ích của việc quản lý tốt thời gian.

8. Tránh trì hoãn

Khả năng hành động chính là điểm mấu chốt làm gia tăng khoảng cách giữa con người với nhau.

Càng trì hoãn, bạn sẽ càng trở nên lạc lối và cuộc sống dần bị kéo xuống bởi sự lười biếng. Hãy thay thế câu “Tôi sẽ nói chuyện đó sau” bằng “Làm ngay bây giờ”.

Nếu bạn siêng năng thì cuộc sống không có việc gì khó khăn, nếu bạn lười biếng thì trên đời sẽ không có việc gì xảy ra.

9. Tập trung vào hiện tại

Chuyện đã qua trở thành chuyện quá khứ, cũng không cần lo lắng về tương lai.

Chú ý đến hiện tại là câu trả lời tốt nhất cho quá khứ, sống tốt ở hiện tại là lời giải thích tốt nhất cho tương lai.

Cuộc đời được định sẵn là một quá trình trong đó hoa và gai cùng tồn tại, những đoạn đường gập ghềnh và bằng phẳng đan xen.

Hãy quên đi những gì đã được và mất trong quá khứ, hãy trân trọng những gì bạn đang có ở thời điểm này, trải nghiệm bằng trái tim. Chúng ta hãy tiếp tục cố gắng nhé!

– Theo Trung Hạ –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *