“Chỉ tập trung vào chính mình” – cách sống lý tưởng nhất của người muốn được hạnh phúc

Hãy buông bỏ sự phù phiếm, lười biếng và nhiệt huyết quá mức; để trống cái đầu không thể chịu đựng được sự cám dỗ, hạn chế đôi mắt dễ dàng bị thu hút bởi bất cứ điều gì, kiểm soát đi cái miệng suốt ngày chỉ biết nói chuyện trên trời dưới đất… Tĩnh tâm để làm việc nên làm!

Bất kể bạn dậy sớm như thế nào, nỗ lực đến đâu, vẫn có người “liều mạng vì miếng cơm manh áo” hơn bạn; cho dù bạn chịu biết bao khổ cực, vẫn có người càng cực khổ hơn bạn… Vậy nên thay vì chỉ ngồi đó đau khổ vì những thất bại và muốn buông xuôi tất cả, hãy ngưng than vãn và đứng lên phấn đấu tiếp.

Buổi sáng sớm, hãy cho mình một nụ cười và cổ vũ bản thân sẽ làm tốt mọi thứ hôm nay. Những cố gắng từng chút một đều tích lũy thành công. Chỉ cần tin vào chính mình, bạn sẽ luôn gặp được vận may đến không ngờ.

Sống cho riêng mình

Cuộc sống là chuỗi liên tục so sánh với lý tưởng của riêng mình, không sống dưới sự đánh giá của người khác. Chúng ta không sống chỉ để đáp ứng kỳ vọng của người khác. Để sống cuộc đời của riêng mình, bị nói xấu, bị ghét, cũng không có gì để quan tâm. Bởi lẽ đối phương nghĩ về bạn như thế nào, đó là sự lựa chọn của họ.

Ấm no vô lo vô nghĩ là may mắn, không bệnh không tai là phúc đức. Chấp nhận những cảm xúc tiêu cực của chính mình, học cách chấp nhận và tôn trọng cảm xúc của bản thân. Yêu bản thân quan trọng hơn yêu thế giới.

Không phải tự nhiên mà người xưa có câu: “Người không vì mình thì trời tru đất diệt”. Thật vậy! Không nên để bản thân bị ảnh hưởng bởi thiên kiến của người khác, cũng không dùng trải nghiệm của mình để đánh giá và áp đặt với bất kỳ ai. Mỗi người một cuộc sống, không ai giống ai. Sống cho riêng mình đã không hề dễ dàng, hà cớ chi còn phải lưu tâm đến cuộc đời của người khác?!

Kiểm soát kỳ vọng và tự “cứu lấy” chính mình

Điện thoại, tin nhắn, con người, nếu đã không còn cần thiết thì không nên động chạm đến. Nhận được, không vui mừng quá trớn; mất đi, không thất vọng triền miên. Dung dị với những cuộc chia tay không từ mà biệt. Trân quý những cơ hội không chờ mà đến.

Một khi trái tim đã trở nên mạnh mẽ và sắt đá thì cuộc sống một mình trở thành điều bình thường. Ánh mắt kiên định, hành sự quyết đoán, một lòng tập trung hoàn thiện bản thân.

Người mạnh mẽ có được sự tự kiểm soát không phải từ việc đấu tranh và hơn thua với bản thân, mà là học cách chấp nhận bản ngã mâu thuẫn và dung hợp tiếp nạp nó.

Không thể thoát ra khỏi chấp niệm của mình thì đi đâu cũng là ngục tù gò bó. Học cách thấu hiểu mình thật sự rất quan trọng, cũng chính là phần khó nhất để trưởng thành.

Bản thân phải biết tự giải quyết cảm xúc tiêu cực. Ai cũng đều bận rộn, bạn bè thân thiết cũng chỉ có thể thỉnh thoảng an ủi. Chỉ có bạn mới có thể giúp mình. Những ai thật sự làm được điều “nén nước mắt để cố gắng phấn đấu tiếp” quả thật rất tài giỏi và mạnh mẽ.

Sống trọn từng phút giây

Chúng ta sống trong thế giới này, yêu cuộc sống vì những người chúng ta thích, nỗ lực mà sống để yêu thương chính mình, đây là thái độ tốt nhất. Chúng ta không nên tốn nhiều công sức vì những người không đáng giá, đừng vì lời nói không tốt của người khác mà hoài nghi và phủ định chính mình. Tuổi trẻ, chỉ có một lần, phải dũng cảm, thoải mái là chính mình.

Càng trưởng thành càng cảm thấy ít chú ý đến người khác mới là thông minh. Sống hết mình trong cuộc đời riêng, làm việc chăm chỉ, ăn món mình thích, làm điều khiến mình hạnh phúc.

Vì vậy, hy vọng bạn ích kỷ một chút, vì nó không sai. Ít mơ mộng hão huyền, ít hy sinh cao cả, ít mềm lòng. Suy nghĩ nhiều hơn về việc ăn món này có khiến mình vui hay không, làm việc này có khiến bản thân cảm thấy ý nghĩa hay không, mình có đang sống hạnh phúc hay không.

– Nguồn: Zhihu/Trung Hạ – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *