Cẩm Nang Của Người Chiến Binh Ánh Sáng

“Cẩm nang của người chiến binh ánh sáng” (Manual of the Warrior of Light) là một trong những tác phẩm phổ biến nhất, tập hợp những bài giảng của nhà văn danh tiếng Paulo Coelho. Chứa đựng những kinh nghiệm sống của riêng ông, cuốn sách cũng bao gồm các châm ngôn rộng khắp từ Lão Tử, Trang Tử tới Kinh Thánh, các nguồn văn bản Do Thái cổ hay các bậc thầy tâm linh.

Ông viết: “Trong mỗi chúng ta đều có một người chiến binh ánh sáng. Trong mỗi chúng ta đều có một giấc mơ cần trở thành hiện thực.”

Được trình bày theo dạng văn bản ngắn, mỗi trang sách đều chứa đựng những lời khuyên hữu ích trên con đường đi tới mục đích của cuộc đời mỗi con người. Tác phẩm này đáng được liệt và dòng sách Khai sáng, là một trong những cuốn sách mà người ta nên đọc khi lâm vào thế bí, bị mất đi hy vọng hoặc niềm tin.

“Cẩm nang của người chiến binh ánh sáng” có chút gần gũi với “Ngũ luân thư” – bí kíp bất bại của huyền thoại Samurai Nhật Bản. Tuy nhiên tác phẩm của nhà văn Brazil không chỉ để nhằm mục đích đánh bại một đối tượng cụ thể như sách của Kiếm thánh Musashi, mà rộng hơn, nó còn mang đến sự tĩnh tâm hướng thượng và niềm tin rộng lớn về sứ mệnh làm người.

“Từ nay trở đi – và cả hàng trăm năm tới nữa – Vũ Trụ sẽ giúp đỡ những người chiến binh ánh sáng và cản trở những kẻ mang định kiến.

Năng lượng của Trái Đất cần được làm mới lại.

Những ý tưởng mới cần có không gian.

Thể xác và linh hồn cần có những thử thách mới.

Tương lai dần trở thành hiện tại, và mọi giấc mơ – ngoại trừ những giấc mơ liên quan đến định kiến – sẽ có cơ hội được lắng nghe.

Điều gì quan trọng sẽ còn lại; điều gì vô dụng sẽ biến mất.

Tuy nhiên nhiệm vụ của người chiến binh không phải là phán xét những giấc mơ của người khác, chàng cũng không lãng phí thì giờ để chỉ trích những quyết định của họ.

Để có niềm tin vào con đường của mình, chàng không cần phải chứng minh con đường của người khác là sai trái.

Niềm tin đỡ được mọi đòn đánh. Niềm tin chuyển hóa thuốc độc thành nước trong như pha lê”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *