5 điểm giống nhau của những người thành công

Đã có rất nhiều các bài báo cáo, các nghiên cứu khoa học, sách rèn luyện bản thân nói về mô thức thành công. Tức là chúng ta sẽ lấy hình mẫu “người thầy” để chúng ta học hỏi theo những điều giúp họ làm nên thành công. Từ đó, chúng ta cũng sẽ trở thành những người thành công.

Những mô thức thành công giúp bạn khai thác tài nguyên tư duy và tái lập trình niềm tin giới hạn, thái độ và cách hành xử để đạt được những thành quả đột phá bạn muốn và xứng đáng có được trong cuộc sống.

Những cá nhân thành công có những mô thức, suy nghĩ hay hành vi giống nhau được gọi là công thức thành công tuyệt đỉnh. Khi làm chủ công thức này, bạn sẽ hiểu tại sao cùng xuất phát điểm giống nhau, nhưng người thì nằm trong top 1% những người giàu có và thành công trên thế giới, còn lại thì nằm trong top 99% còn lại.

Hôm nay, mình xin giới thiệu với tất cả các bạn 5 điểm giống nhau của những người thành công – 5 công thức thành công tuyệt đỉnh.

1. Cam kết đọc sách 10-20 phút mỗi ngày

Thói quen là một thứ rất diệu kỳ. Khi bạn muốn loại bỏ một thói quen chưa tốt, bạn nên bắt đầu bằng cách thay thế nó bằng một thói quen tốt hơn. Và nếu duy trì đều đặn và liên tục thì cam kết đọc 10-20 phút mỗi ngày sẽ trở thành thói quen mới cực kỳ có ích cho bạn.

Bạn sẽ bắt đầu tạo thói quen đọc sách. Sau đó tốc độ đọc của bạn tăng dần. Bạn sẽ càng ngày càng yêu thích việc đọc hơn. Khi đó, lượng thời gian đọc sẽ tăng dần và bạn sẽ tiếp thu được nhiều điều bổ ích mà kiến thức bạn đọc mang lại.

“Today a reader, tomorrow a leader” (tạm dịch: Hôm nay đọc sách, ngày mai làm sếp) mà.

2. Nghe sách nói trong khi bạn đang di chuyển.

Đây là một thói quen rất hay để bạn trao dồi thêm kiến thức mà không bị phụ thuộc vào hoàn cảnh, không gian và thời gian như việc đọc sách giấy.

Ngày nay, chúng ta phải đi làm, đi học, đi công tác… bằng xe đưa đón cán bộ công nhân viên của công ty hoặc xe công cộng ( xe khách, xe bus, tàu hỏa…) rất nhiều. Thay vì “vật vã” chờ xe, ngồi trên xe, sao chúng ta không tận hưởng cảm giác thư thái, nhẹ nhàng bằng việc nghe sách nói để cho quãng đường đi thú vị hơn hoặc cùng bạn bè chia sẻ những quyển sách hay, những kiến thức thú vị để gắn kết mọi người gần nhau hơn. Bạn sẽ có thể có thêm rất nhiều thời gian để nghe sách nói mỗi ngày.

Đặc biệt là sách nói hiện tại vẫn đang được tải xuống miễn phí nữa.

3. Đọc sách trước khi đi ngủ

Giấc ngủ là vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta, đặc biệt là khi mình đã sử dụng rất nhiều năng lượng cho một ngày làm việc. Vì vậy, trước khi đi ngủ, chúng ta nên để cơ thể mình ở trạng thái nghỉ ngơi, thư giãn để giấc ngủ đạt được hiệu quả cao nhất là não được nghỉ ngơi, sắp xếp lại thông tin một cách có hệ thống, thiết lập, củng cố khả năng ghi nhớ và tái tạo năng lượng để hôm sau thức dậy ta luôn tràn đầy sức sống và minh mẫm hơn, phòng chống bệnh tật, đẹp da tăng cường hệ miễn dịch, tăng tuổi thọ…

Đọc sách trước khi đi ngủ là một cách tuyệt vời để có được một giấc ngủ “chất lượng” các bạn nhé.

4. Nghe sách nói khi đang làm việc

Rất nhiều lúc trong công việc chúng ta cần tập trung mà không muốn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh xung quanh thì nghe sách nói cũng là một biện pháp cực kỳ khả thi và hữu ích.

Hoặc có khi công việc nhàm chán, bạn nghe sách nói để nâng cao tinh thần của mình lên, làm cho mình không còn cảm giác nhàm chán nữa để hiệu suất công việc cao hơn mà vẫn tiếp thu được nhiều tri thức từ sách nói mang lại.

Chú ý trong trường hợp này là văn hóa doanh nghiệp bạn cho phép sử dụng tai nghe trong lúc làm việc nhé.

5. Hãy “rút phích cắm” những thiết bị điện tử như ti vi, máy tính… để đọc sách

Ánh sáng cường độ cao từ tivi, máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử là cực kỳ không tốt cho mắt, ảnh hưởng đến nhịp sinh học, gây kích thích, thay đổi tâm trạng và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vì vậy, hạn chế sử dụng chúng là một cách bảo vệ sức khỏe cho chúng ta và là một thói quen tốt cho con cái và các bạn nhỏ học tập.

Hơn thế nữa, đọc sách trước khi đi ngủ còn giúp chúng ta thư giãn, giảm căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi, giúp chúng ta ngủ ngon hơn để có một giấc ngủ chất lượng cho ngày mai tràn đầy sức sống. Hơn nữa, nó còn giúp ta sáng tạo hơn, tăng khả năng tập trung, tăng khả năng cảm thông và tạo ra một không gian bình yên trước khi ngủ.

Hy vọng những công thức thành công tuyệt đỉnh mà mình giới thiệu ở trên sẽ giúp các bạn vững tin tiến lên con đường thành công  phía trước.

Nếu thấy hay và có ích, mọi người hãy chia sẻ cho bạn bè và những người xung quanh cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.