1cm Đến Hạnh Phúc – Tae Soo, Mun Jeong

Có rất nhiều thứ ta cần trong xã hội này để cảm thấy hạnh phúc: một trường đại học tốt, một công ty tiếng tăm, một mức lương khá, một gia đình ổn định… Chưa hết nha, đến đời con cái cháu chắt chút chít, ta cũng phải xoay sở cho nó vào được một trường đại học tốt, rồi một công ty tiếng tăm, một mức lương khá… Những điều này, liệu mấy ai có khả năng làm được?

Một chàng trai sắp lấy vợ, đã ngót nghét 30 tuổi nhưng không có gì trong tay ngoài một khoản tiền vay, và một cô gái 26 tuổi làm công việc freelancer đã ở nhà suốt 2 năm trời

Nếu cứ chịu đựng thì điều gì đến rồi cũng sẽ đến, ta biết chứ, thế nên phải hạ quyết tâm thôi: “Chỉ khi nó chấm dứt…”. Nhưng rốt cuộc lúc ta quyết tâm cũng là lúc ta kiệt sức, và cơn trầm cảm quay trở lại. Ta nhận ra rằng chưa có gì chấm dứt thì cũng không sao, ta hãy vui cười mà sống.

Điều mà ta muốn tìm có phải như thế không?

Niềm hạnh phúc nhỏ bé khi thoát khỏi hiện thực đúng 1cm. Đây là cách vui cười mà sống bằng những nỗ lực tối thiểu và rủi ro tối thiểu. Chúng ta cùng nhau thực hiện dự án “1cm diving – 1cm đến hạnh phúc” nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *