Yêu bản thân, mới chính là khoản đầu tư thông minh nhất

Câu chuyện dưới đây là của một nhà cố vấn tâm lý đã có nhiều năm kinh nghiệm.
 
Trong một lần tụ họp gia đình, cô không cẩn thận và trượt ngã trong nhà bếp với tư thế tay chống đất. Vì không muốn những người xung quanh lo lắng, cô ấy cố gắng nhịn đau, tự nhủ rằng bản thân không gặp vấn đề gì quá nghiêm trọng. Nhưng thực tế, tay cô lúc ấy đã bị gãy. Cô cùng chồng và con ra ngoài chơi đùa, đến công viên chèo thuyền. Việc hoạt động thế này làm vết thương cô ấy càng trở nên nặng hơn. Đến khi không nhịn được nữa, cô mới đến bệnh viện kiểm tra, và phát hiện ra mình bị thương nghiêm trọng đến không ngờ.
 
Cô nhìn chồng mà tủi thân, nghĩ rằng chồng sẽ trách mình. Không ngờ anh chồng lại nói rằng: “Em yêu, anh không cảm nhận được đau đớn của em. Nếu như em không nói với anh, thì anh không có cách nào để quan tâm em được. Em phải yêu bản thân mình hơn anh, quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn.”
 
Sau khi trải qua chuyện này, cô mới nhận ra: Cô mỗi ngày chỉ cố gắng quan tâm chăm sóc tốt cho gia đình, lo lắng đến sự cảm nhận của người thân, nhưng lại quên mất việc chăm sóc tốt cho bản thân mình.
 
Chỉ có đối xử với bản thân đủ tốt , bạn mới có thể hạnh phúc. Khi ấy, bạn mới có thể yêu người khác một cách hoàn hảo hơn. Yêu bản thân là bài học bắt buộc của đời người. Yêu bản thân, mới chính là khoản đầu tư thông minh nhất.
 
Quãng đời còn lại, mong bạn có thể thoải mái tự nhiên, yêu những gì mình đã yêu, làm những gì mình đam mê, sống theo hình mẫu mà bạn mong muốn.
 
– Theo Kiều Oanh –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *