Vượt thử thách, tích phúc lành

Hãy cảm nhận thật kỹ câu này: Nếu chưa từng chịu mất mát, đau khổ thì có nghĩa là bạn không có cơ hội tích đức trong đời.

Người thông minh biết rằng chịu thiệt thòi cũng như uống thuốc bổ, bồi dưỡng cái tâm đức hạnh. Khi ai đó nói điều xằng bậy, bản thân không nói gì, thanh giả tự thanh, là biểu hiện của người sống trí tuệ.

Những trở ngại mà mỗi người phải đối mặt trong cuộc đời đều là bài học do chính mình sắp đặt từ bẩm sinh, có thể gọi là “định mệnh”. Ý nghĩa đúng đắn của định mệnh chính là những nhiệm vụ mà bạn đã sắp đặt cho mình trong cuộc đời này. Trải nghiệm, thất bại, đứng dậy, bước tiếp, mới là quá trình của định mệnh, chứ không phải tự nhiên mà có, “do ông trời sắp đặt”.

Nếu bạn chưa 50 tuổi thì đừng tự tin nói rằng bản thân đã thấu hiểu cuộc đời này. Sau cùng ngẫm nghĩ lại, bạn sẽ thấy rằng tất cả những điều xui rủi hay may mắn, thành hay bại đã qua, đều sẽ diễn ra một cách tự nhiên, không phải ngẫu nhiên, đều là kết quả của quá trình nỗ lực và thái độ sống của chính bạn.

Dung dị với mọi thứ, kể cả tương lai. Chính vì không biết cuối cùng điều gì sẽ xảy ra, bạn mới phải làm việc chăm chỉ, nếu biết trước tất cả, liệu con người có đủ động lực để tôi luyện bản thân?

Cuộc sống là một quá trình rèn luyện. Tu dưỡng phẩm đức trong mọi hoàn cảnh là mục tiêu chung của chúng ta trong cuộc sống. Mọi thứ khác chỉ là phương tiện, công cụ, quá trình, chứ không phải kết quả.

Chỉ khi bạn có thể chịu đựng được thử thách, bạn mới có thể nếm trải đủ loại đắng cay ngọt bùi và trở nên giỏi giang hơn.

– Theo Trung Hạ –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.