Vợ chồng đồng lòng mới là ý nghĩa đích thực của hôn nhân

Vợ chồng ở với nhau, thực ra cũng chẳng có mấy chuyện kinh thiên động địa, nhiều hơn cả, ngược lại lại chính là những chuyện vặt vãnh hàng ngày.
 
Đạo vợ chồng, nằm ở việc luôn dõi theo và hỗ trợ nhau, chứ không thể chỉ “nhìn” mà không “đỡ”.
 
Trong một chương trình truyền hình thực tế nước ngoài mang tên “Kí ức trăm năm – Cái ngoảnh đầu thế kỉ”, hai vợ chồng ông Phi Hạc Niên và bà Dư Mạn Thiến đã ở bên nhau hơn 80 chục năm.
 
Ông Phi Hạc Niên nhiều lần bị bệnh nặng, 4/5 dạ dày của ông thậm chí đã bị cắt bỏ. Trong khoảng thời gian ông bị bệnh, bà Dư Mạn Thiến là người đã luôn túc trực ở bên và chăm sóc ông.
 
Hai năm trước, bà Thiến trong lúc làm việc nhà không cẩn thân bị gãy xương đùi, ông Niên cũng chăm sóc bà vô cùng tận tình.
 
Khi phóng viên hỏi hai ông bà làm sao để giải quyết khi mâu thuẫn xảy ra, bà Thiến cười tươi nói: “Vợ chồng thì làm gì có thù hằn qua đêm, đầu giường cãi nhau cuối giường hòa ấy mà.”
 
Hơn 80 năm bên nhau, tình yêu và hôn nhân đối với họ, không chỉ là những hồi ức ngọt ngào, mà còn là sự nhẫn nại mỗi khi gặp khó khăn, sự bao dung với mỗi một mâu thuẫn. Tất cả tạo nên nội hàm của tình yêu và hôn nhân.
 
“Bảo vệ lẫn nhau, nhường nhịn lẫn nhau, có khó khăn thì cùng nhau khắc phục, gia đình hòa thuận, mới vui vẻ hạnh phúc đươc”, đây là đạo lý mà ông Niên, nay đã gần 100 tuổi đúc kết lại được về tình yêu và hôn nhân.
 
Khó khăn không nên là hòn đá ngáng đường trên con đường hôn nhân, mà nên chất keo dính kết hai con người lại với nhau hơn.
 
Một cuộc hôn nhân có hạnh phúc hay không, không phải xem hai người bình thường ngọt ngào, lãng mạn tới đâu, mà là xem những lúc khó khăn, vợ chồng có hỗ trợ, giúp đỡ, động viên lẫn nhau, cùng nhau vượt qua hay không.
 
Có người nói, hôn nhân giống như hãm trà, nước thứ nhất là khi yêu, mãnh liệt nồng đậm; nước thứ hai là tân hôn, thanh mới ngọt ngào; nước thứ ba chính là hôn nhân, nhàn nhạt tĩnh lặng.
 
Bất kể cuộc sống có thăng trầm ra sao, chỉ cần vợ chồng đồng lòng, yêu thương lẫn nhau, ta mới cảm nhận được cái ý nghĩa đích thực của hôn nhân.
 
Đây mới chính là dáng vẻ đẹp nhất của tình yêu.
 
– Theo Như Nguyễn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *