Viết cho tuổi 30

Dành tặng tới những người đã, đang và sẽ bước vào ngưỡng cửa của tuổi 30…

Xin chào, bạn có biết mình đang bước vào một trong những giai đoạn tuyệt vời nhất của cuộc sống, thế nhưng hãy vững vàng bởi nó sẽ là một chuyến đi thần tốc, điên cuồng, đôi khi trầm lắng, nhưng vẫn là một chuyến đi đầy hứng thú. Hãy nhớ, bất kể bạn có bước trên con đường nào, hay đi cùng ai… bạn có thể làm được và bạn đủ mạnh mẽ. Bạn sẽ chiến thắng. Bạn cũng sẽ trải qua mất mát. Nhưng điều quan trọng là, bạn sẽ vẫn bước tiếp.

 

Tuổi 30, bạn có thể mất đi những người mình yêu quý. Nó sẽ là điều tồi tệ nhất mà bạn trải qua. Bạn sẽ khóc và tiếc nuối vì những điều chưa kịp làm với họ. Vì vậy ngay lúc này, khi vẫn còn cơ hội, hãy ở lại bên gia đình lâu hơn và nói rằng bạn yêu họ tới chừng nào. Nói rằng họ là những người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn, và họ đã ảnh hưởng tới bạn như thế nào.

Ở tuổi 30, bạn sẽ thấy hôn nhân không phải là một chuyện đơn giản. Chung sống, làm quen, thích nghi với một người là một điều khó. Sự dung hòa của hai gia đình cũng là một điều khó. Phải xem một bộ phim truyền hình dài tập trong khi bạn có thể xem một trận bóng là một điều khó. Những trận cãi vã ngay cả khi nó chỉ là những điều nhỏ nhặt, trải ga giường, đặt tên cho con, đặt tên cho chó, cho mèo… Sẽ có cả những lúc bạn tự hỏi… liệu đến bao giờ bạn có thể có cho mình đứa con. Bạn sẽ tức giận. Bạn sẽ tự trách mình. Nó sẽ tác động lớn tới mối quan hệ gia đình của bạn. Nhưng, hãy giữ vững niềm tin.

Ở tuổi 30, bạn vẫn có thể theo đuổi đam mê của mình. Đừng sợ thất bại. Cứ làm nó thôi! Giấc mơ có thể trở thành hiện thực. Chiến đấu hết mình cho những gì bạn tin tưởng và những điều tốt đẹp sẽ kéo theo. 

Ở tuổi 30, bạn sẽ nhận ra đâu là những người bạn chí cốt. Bạn sẽ tạo nên những mối quan hệ, gắn bó khăng khít hơn. Trên con đường này, rồi chúng ta cũng sẽ phải chia tay với một số người. Đừng buồn. Mà hãy trân trọng những người ở lại, những người bạn đang có và dành nhiều thời gian hơn cho họ

Ở tuổi 30, có thể bạn đã làm cha, làm mẹ – một trải nghiệm tuyệt vời và thiêng liêng nhất trong cuộc sống. Những năm tháng đầu đời sẽ trôi qua rất nhanh, vì thế, hãy chuẩn bị sẵn sàng. Bạn sẽ ngủ ít hơn rất nhiều. Bạn sẽ mang trong mình nhiều trách nhiệm hơn. Bạn sẽ mang đến tình yêu thương nhiều hơn.

 Tuổi 30, hãy tận hưởng và đừng lo lắng quá nhiều. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *