Vì sao phải dùng ghi chú?

 
Mọi người đều cho rằng các nhà văn hay người làm nghề viết lách đều có một trí nhớ rất tốt, thực ra không phải, cuộc sống luôn tồn tại rất nhiều thứ để phải nhớ, vì vậy mà có những lúc cũng sẽ quên chuyện nọ chuyện kia.
 
Để tránh tình trạng này, tôi đã áp dụng phương pháp viết ghi chú.
 
Tối hôm trước, tôi sẽ ghi lại những việc mình phải giải quyết vào ngày hôm sau và ưu tiên những việc quan trọng: ví dụ, tôi muốn gọi cho A để giao cho cậu ấy việc quan trọng; trao đổi với B về những chuyện cần bàn trong hội nghị; tra cứu về tác phẩm kinh điển nào, món quà nào cần chuẩn bị cho gia đình (vào dịp đặc biệt); sắp xếp công việc của các thành viên trong nhóm…
 
Tôi có một thói quen, sau khi xử lý xong một việc nào đó sẽ tích v, chỉ khi hoàn thành xong hết những việc phải làm rồi, tôi mới nghĩ tới những việc khác.
 
Vì sao phải dùng ghi chú?
 
Không phải ai cũng là bậc thầy ghi nhớ, có thể ghi nhớ toàn bộ mọi chuyện từ lớn đến bé trong cuộc sống. Vì vậy, dùng ghi chú là để nhắc nhở chúng ta đâu là chuyện quan trọng, chuyện hôm nay chớ để ngày mai, tránh lãng phí thời gian vào những chuyện không đâu.
 
– Theo Alexx –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *