Vẻ đẹp không chỉ nằm ở bên ngoài, mà còn phải xuất phát từ sâu trong nội tâm

Ông bà xưa đã có câu: “Tâm sinh tướng, tướng sinh mệnh.’’ Vẻ đẹp không chỉ nằm ở bên ngoài, mà còn phải xuất phát từ sâu trong nội tâm. Tướng mạo thể hiện thái độ sống, người có tấm lòng đẹp thì tướng mạo cũng sáng sủa và có thái độ sống đúng đắn: Đây chính là phúc tướng mà chúng ta vẫn luôn theo đuổi.

Tướng mạo bên ngoài phản chiếu trạng thái cuộc sống

Có người trông có vẻ tầm thường nhưng rất được mọi người yêu thích, nhưng cũng có người dung mạo xinh đẹp nhưng lại bị khinh thường. Những hành động, suy nghĩ nhỏ nhặt hằng ngày của con người lâu ngày sẽ tự động trở thành thói quen; tính khí cũng vậy, cách sống của bản thân sẽ hằn lên trên khuôn mặt, dáng vẻ của chính chúng ta.

Người nhân hậu ắt có hòa khí, người hòa khí ắt có niềm vui, người có niềm vui ắt có phúc tướng

Khi bạn cảm thấy bất mãn, đau khổ với cuộc đời, chính những nếp nhăn trên mặt sẽ phản ánh những điều khổ hạnh đó. Ngược lại, khi con người ta cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có, họ sẽ tự khắc tỏa ra nguồn năng lượng tích cực. Quả thật, tướng mạo, dung nhan của bản thân chính là tấm gương phản ánh rõ nhất nội tâm của một người.

Bạn thử để ý xem, một người không thích cười thường mang trên mình một nụ cười miễn cưỡng khiến người khác cảm thấy khó xử.

Người trong ngoài bất nhất, hay chột dạ thường né tránh ánh nhìn của người khác

Một người ổn định về mặt cảm xúc sẽ có cặp lông mày thư thái, dù thế giới có phức tạp đến đâu cũng không thể làm xáo trộn sự bình yên trong tâm trí họ;

Một người khoan dung sẽ sở hữu ánh mắt nhân hậu và ân cần, nhìn đời một cách thấu hiểu, biết giúp đỡ và bao dung những thiếu sót của người khác.

Nói chung, những tố chất tốt và cái tâm sáng ngời sẽ là “chất dinh dưỡng” nuôi dưỡng tướng mạo của chính bản thân bạn. Hãy nhớ chỉ có ánh hào quang rực rỡ từ đáy lòng mới có thể đem lại vẻ ngoài mỹ mãn bền lâu.

Bí quyết để xây dựng trạng thái tinh thần tích cực

Chú ý lời nói

Từng lời nói mà ta thốt ra chính là thước đo nhân cách của chính mình. Lời nói là phúc nhưng cũng là họa. Muốn thu hút quý nhân và vận may, bạn đừng quên phải thận trọng trong lời nói và việc làm, biết quan tâm đến cảm xúc của người khác, không làm mất mặt đối phương, phải tỏ ra hào hiệp, đàng hoàng.

Tăng Tử từng nói: “Người ưa chuộng nhân nghĩa, phúc chưa tới mà họa đã xa”.

Cuộc sống là cho đi mà không cần báo đáp, khi giúp đỡ người khác, một lúc nào đó ta cũng sẽ nhận được điều tương tự. Đừng bao giờ suy xét được mất khi muốn làm việc tử tế, đó mới là sự hoan hỷ, tích cực đích thực.

Một người có trí tuệ, phúc đức có thể tự động cho người khác sự thoải mái khi tiếp xúc và biết đối xử với mọi người bằng thái độ hòa nhã. Chúng ta không cần quá xuất sắc, tuyệt vời nhưng phải có một sức mạnh vô hình để thu hút người khác.

Cách nuôi dưỡng vẻ ngoài “tinh thần” tốt nhất, giúp bạn lấy được thiện cảm của mọi người

Tự kỉ luật và tự giác

Cuộc sống sẽ luôn tốt đẹp hơn nếu bạn nghiêm khắc, kỷ cương với bản thân mình. Thói quen tốt này chỉ cần bắt đầu từ một việc nhỏ là: Dậy sớm mỗi ngày. Thức dậy sớm giúp bạn có nhiều thời gian hơn những người khác, nhờ đó bạn có thể học thêm một kỹ năng, đọc thêm một vài cuốn sách, đến phòng gym hoặc thưởng thức bữa sáng phong phú… Hãy biết trân quý thời gian của chính mình, chỉ tập được thói quen nhỏ này thì chúng ta mới thực hiện được những việc lớn lao.

Có tinh thần học hỏi

Con người ta học từ công việc, từ sách báo, từ xã hội và từ những người khác, nhưng cũng đừng quên dành thời gian để ngẫm lại những kiến thức đó. Ngẫm nghĩ để rút ra thêm những bài học, để không ngừng tiến lên phía trước, cải thiện tư duy của bản thân.

Nếu bạn không có động lực sẽ không ai giúp bạn phát triển, chỉ có không ngừng hoàn thiện bản thân thì thế giới tinh thần mới phong phú, tầm nhìn mới mở rộng, có thể con người ta mới tự tin, bình tĩnh đối mặt với những chông gai, thăng trầm của cuộc đời.

Có lòng vị tha

Cuộc sống luôn tồn tại những cuộc tranh cãi nảy lửa, những tranh chấp đúng sai, điều tốt nhất là hãy quên đi những hận thù không cần thiết và những cuộc cãi vã vô thưởng vô phạt để tâm trí trút bỏ gánh nặng kịp thời. Có như thế, cơ mặt chúng ta mới thư giãn hơn, bản thân ta cũng cảm thấy hài lòng hơn với cuộc sống. Hãy học cách sống tích cực, không gò bó mình vào những hận thù, cãi vả.

Có lòng sẻ chia

Có những kẻ làm gì cũng chỉ nghĩ đến cá nhân, sẵn sàng đánh đổi lợi ích bằng bất cứ giá nào. Người xưa có câu: “Cứu một mạng người hơn xây bảy cảnh chùa”, giá trị mà ta cho đi luôn lớn hơn gấp ngàn lần những gì ta nhận lại. Khi giúp đỡ những người hoạn nạn và khó khăn, đến một lúc ta cũng sẽ được báo đáp xứng đáng. Hơn nữa, ở một khía cạnh nào đó, chia sẻ cũng là một kiểu “đầu tư dài hạn”, học cách san sẻ và cho đi sẽ giúp cuộc sống trở nên rộng mở hơn.

– Theo Lưu Ly –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *