Tuyển tập những tính cách “khó đỡ” không lệch đi đâu được của hội mọt sách.

TUYỂN TẬP NHỮNG TÍNH CÁCH “KHÓ ĐỠ” không lệch đi đâu được của HỘI MỌT SÁCH, bạn có nhận ra mình trong này 

Là một người yêu sách chính hiệu, đôi lúc bạn có thể không để ý đến những tính cách có phần hơi kỳ quặc của mình.

1. Mùi sách là mùi hương quyết rũ nhất, hơn cả Gucci hay Channel đắt tiền. Nếu có hãng nào sản xuất dòng nước hoa thơm mùi sách thì hẳn sẽ bán đắt như tôm tươi cho mà xem

2. Ôm sách trong lòng mà còn sung sướng và ấm áp không khác gì ôm người yêu.

3. Có hai kiểu người với mọt sách
– Người dùng bookmark: tốt bụng, đáng yêu
– Người gấp sách: độc ác, dã man, tàn bạo vô nhân đạo

4. Giữ sách hơn giữ vàng. Không bẻ bìa. Không làm nhàu giấy. Sách mua chục năm vẫn mới tinh.

5. Gia sản không có gì ngoài sách. Mỗi lần chuyển nhà, tất cả mọi thứ từ quần áo, đồ đạc, phấn son có thể gom lại một cái thùng be bé, riêng sách thì phải 10 thùng!

6. Mượn được sách cũng khó. Mà mượn là phải trả đúng hẹn, trả đúng nguyên hiện trạng, không đúng thì có mà sống không yên.

7. Những “mọt sách” thường xuyên than phiền về cuộc sống có ít mối quan hệ xã hội nhưng họ lại quên mất rằng, 9/10 thời gian rảnh họ đều chọn ở nhà và đọc sách.

8. Họ có thói quen kỳ quặc là bắt đầu đọc một cuốn sách mới mà vẫn chưa đọc xong cuốn cũ. Họ thích mua thêm sách mới dù sách cũ vẫn chưa đụng đến.

9. Thích giữ những tờ hóa đơn mua sắm hay bất kỳ vật dụng nào có thể để phòng làm… bookmark khi cần.

10. Những kẻ yêu sách cũng giống như những người yêu thích thời trang, luôn kêu than không có sách đọc trong khi kệ sách thì tràn đầy sách là sách.

11. Cảm giác chung của những “mọt sách” khi nghe ai đó nói họ không đọc nhiều sách hoặc không thích đọc sách: giật mình, cảm thấy không hiểu nổi và một chút gì đó cảm thấy khinh thường, bị xúc phạm.

12. Nghe lỏm một ai đó giới thiệu cho bạn bè họ một cuốn sách tâm đắc, còn bản thân bạn cũng mong muốn có ai đó để “thuyết giảng” được như vậy.

13. Luôn than vãn mệt mỏi, buồn ngủ mà không nhớ ra là lỗi của ai đã thức đến 3 giờ sáng chỉ cốt đọc xong hết cuốn sách vừa mua.

14. Đối với nhiều mọt sách là nữ giới, họ thường có một nỗi buồn vô lý là những chuyện tình đẹp trong tiểu thuyết lại không tồn tại ở ngoài đời thực. Mà nếu có tồn tại thì họ cũng nghĩ chắc chắn chàng trai hoàn hảo đó không hẹn hò với mình.

15. Khi cho một người mượn cuốn sách yêu thích, họ trả và nói rằng chẳng hề thích cuốn sách đó tẹo nào. Bạn sẽ tức giận và hứa không bao giờ cho người đó mượn sách nữa.

16. Bỗng dưng hủy bỏ các cuộc hẹn, các kế hoạch vì bản thân có rất nhiều “việc” phải làm. Việc ở đây đơn giản chỉ là đọc sách.

17. Câu hỏi khó trả lời nhất với những người đọc nhiều sách là “Bạn thích cuốn sách nào nhất?”, hay “Cuốn sách nào hay nhất, nên đọc nhất?”.

18. Dù đang trong tình trạng “cháy túi” nhưng bạn vẫn cứ đi đến hiệu sách, chỉ để nhìn ngắm và được hít hà những cuốn sách mới thôi mà.

19. Lỡ là fan trung thành của loạt truyện nào đó, bạn sẽ bị ám ảnh và rơi vào trạng thái mòn mỏi đợi chờ phần tiếp theo. Thực tế là bạn nhanh chóng quên nội dung trước đó khi tập tiếp theo ra mắt vào năm sau.

20. Khi vừa kết thúc một cuốn sách “đáng đọc”, bạn thích vuốt ve và bọc nó lại cẩn thận. Đơn giản vì bạn rất yêu cuốn sách đó và có ý định sẽ để nó lại cho con cháu mình đọc.

Còn thiếu dấu hiệu nào không, hãy bổ sung cùng Rigo nhé!
Like Rigo.vn để cùng đắm chìm trong thế giới những cuốn sách ❤️

Art: Mienar

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *