Tủ Sách Dinh Dưỡng Dành Cho Bạn

Chúng ta không thể tác động đến môi trường hay mã gen của mình, nhưng ta hoàn toàn có thể thay đổi cách nuôi dưỡng cơ thể. Một chế độ ăn lành mạnh – và tập luyện – là một trong những điều quan trọng nhất giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc phải các tình trạng bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch và ung thư.

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến chúng ta không dễ dàng để lên kế hoạch cho những bữa ăn lành mạnh. Những cuốn sách được lựa chọn dưới đây sẽ cung cấp hướng dẫn cần thiết về các chế độ ăn, cách thực phẩm tác động đến sức khoẻ cũng như bí quyết giúp bạn ăn uống đúng cách để có một cơ thể khoẻ mạnh.

1 – Ăn Gì Cho Không Độc Hại – Pha Lê

“Dinh dưỡng là một đề tài rối rắm . Không chỉ là chuyện ăn, nó còn gắn liền với khoa học, văn hóa, truyền thống, sức khỏe, cảm giác được chăm sóc, sự no ấm, sự hạnh phúc… Chính vì phức tạp nên nó dễ bị hiểu sai, và thông tin về nó dễ bị lợi dụng.

Trong tình cảnh đó, cuốn sách này ra đời với hy vọng giúp những ai đang băn khoăn trước mớ thông tin về dinh dưỡng đang chất đống như mặt hàng trên kệ siêu thị được yên tâm. Yên tâm để biết mình nên lựa thông tin nào đem về nhà. Yên tâm để điềm tĩnh trước những thông tin, nghiên cứu mới về chất nọ vitamin kia cứ ồ ạt sinh sôi mỗi ngày – những thứ khiến mình nghi ngờ rằng cả nhà mình lẫn tổ tiên mình trước đây đều ăn uống sai bét.

Tôi không có ý định thay đổi gì ai. Quá nhiều người đang muốn làm chuyện này rồi. Cuốn sách chỉ đưa ra hướng dẫn, giúp người muốn tìm hiểu về sức khỏe và môi trường có một cái nhìn khác. Tức tôi có thể đưa ra hướng cho người đọc yên tâm đi, nhưng đầu tiên họ phải muốn đi cái đã.” (Pha Lê)

Cuốn sách là câu chuyện thú vị và bổ ích về thực dưỡng, ăn chay, thực phẩm hữu cơ… nhìn từ góc độ khoa học và thực tiễn đời sống, môi trường, được thể hiện bằng giọng văn hài hước và sắc sảo. Tác giả Pha Lê có bằng thượng cấp Grand Diploma của trường ẩm thực Le Cordon Bleu danh giá. Cô hiện đang là cây viết ẩm thực – văn hóa chủ lực của trang soi.today và báo Tuổi Trẻ cuối tuần.

2 – Ăn Gì Để Sống – Joel Fuhrman, MD

Là một bác sĩ gia đình hơn 30 năm và là tác giả sách bán chạy số 1 của New York Times, Joel Fuhrman, MD sẽ cho bạn biết rằng bác sĩ và thuốc không thể mang lại cho bạn sức khỏe tuyệt vời hoặc sự bảo vệ khỏi bệnh tật và đau khổ. Cách chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất là chăm sóc bản thân đúng cách và bắt đầu bằng việc thay đổi cách ăn uống. Cuốn sách sẽ giúp những người quan tâm đến khoa học dinh dưỡng, sức khỏe và tuổi thọ hiểu rõ suy nghĩ của họ về dinh dưỡng và có thể nêu rõ các yếu tố then chốt và quan trọng nhất để sửa đổi lựa chọn của chính họ.

Ăn gì để sống cung cấp cho người đọc kiến thức tốt để họ có thể hướng dẫn những người khác đang vật lộn với sự xung đột về thông tin, sai lệch thông tin và những lời đồn thổi tạo nên nhiều cuộc tranh luận công khai về thực phẩm và chế độ ăn uống. Chỉ thông qua sự hiểu biết về tất cả các khái niệm tối quan trọng về dinh dưỡng của con người, chúng ta mới có khả năng và trở nên quyết đoán trong việc đưa ra các lựa chọn thực phẩm lành mạnh một cách hiệu quả nhất mỗi ngày.

Cuốn sách này dành cho bất kì ai hứng thú học hỏi về mối liên quan giữa khoa học dinh dưỡng, chế độ ăn thời hiện đại và sức khỏe hoặc những ai đang tìm kiếm lời khuyên thực tế về việc giảm cân để đạt được sức khỏe tốt nhất. Thông tin trong những trang sách này sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Quyết định theo đuổi sức khỏe vượt trội của bạn sẽ bắt đầu một trong những hành trình quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện.

3 – Raw Vegan – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Vật – Norman W Walker

Thứ đắng nhất không phải là thuốc, mà là sự hối hận khi nhận ra đã quá muộn để thay đổi lối sống.

Thứ đắt nhất không phải là tiền bạc, mà là thời gian tự do bạn phải đánh đổi để chống đỡ bệnh tật.

Nhìn vào tỷ lệ người mắc ung thư mỗi năm, nhất là độ tuổi ngày càng trẻ hóa, nhất là khi đó là một người quen, người thân của bạn, bạn có giật mình không?

Nhìn chính mình mỗi ngày đều thiếu sức sống, chỉ đủ sức chống chọi bệnh tật và những cảm xúc thất thường, không thể tập trung để làm việc, sáng tạo, cống hiến, bạn có thấy mình đang “sống mòn”?

Thứ bạn nên thay đổi không phải là loại thuốc đắt hơn, bệnh viện tốt hơn, mà chính là LỐI SỐNG của bạn, bắt đầu từ việc ăn uống và sinh hoạt. Bởi “bạn là những gì bạn ăn, mỗi thực phẩm có một tần số riêng, và chỉ những thực phẩm mang tần số cao, giàu “năng lượng sống“ mới có thể nuôi dưỡng và nâng cấp cơ thể cũng như tâm trí bạn. 

“Raw vegan – sức mạnh chữa lành của thực vật” – công trình nghiên cứu công phu và đầy đủ nhất của TS. Norman W. Walker về chế độ ăn thuần thực vật và lối sống khoa học, là cuốn sách mà mỗi gia đình nên đặt trong tủ sách sức khỏe và căn bếp của mình để nhắc nhở mỗi người:

· Nhận ra những lợi ích quan trọng của chế độ ăn uống thuần thực vật trong việc chữa bệnh và hình thành một lối sống mới đơn giản, lành mạnh và vui khỏe mỗi ngày.

· “Giật mình” trước những thực phẩm độc hại mà chúng ta đang tiêu thụ và loại bỏ chúng từ dần dần đến vĩnh viễn khỏi thực đơn.

· Hiểu được cơ chế hoạt động của các tế bào, tuyến và nội tạng trong cơ thể, từ đó thiết lập lối sinh hoạt đúng nguyên lý cân bằng và thuận tự nhiên.

· Quan tâm đến sức khỏe tinh thần, hình thành tư duy sống trẻ,, bởi trạng thái tâm trí quyết định thể trạng của mỗi con người

· Tự kiểm chứng những kiến thức về sức khỏe, tự xây dựng thói quen kỷ luật và chịu trách nhiệm với chính mình.

Bạn là người quyết định rằng bạn không chỉ “ổn”, mà thực sự khỏe mạnh yêu đời, bạn không chỉ “tồn tại”, mà đang sống trọn từng phút giây.

4 – 1,2,3,5 Bữa – Nói Tóm Lại Ăn Thế Nào Là Tốt – Woo Won Yang

1 bữa 1 ngày

2 bữa 1 ngày

5 bữa 1 ngày

BẠN ĐANG BỊ CHẾ ĐỘ ĂN NÀO THU HÚT?

Trong thời đại Internet phát triển như hiện nay, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tìm được thông tin mình mong muốn, bao gồm cả những thông tin liên quan đến sức khỏe. Rất nhiều người tham khảo thông tin trên Internet để có một cuộc sống khỏe mạnh. Tuy nhiên, trong vô vàn những thông tin đang được lan truyền, liệu có bao nhiêu thông tin đã được kiểm chứng cẩn thận?

Gần đây, chế độ ăn là phương pháp chăm sóc sức khỏe thịnh hành gây được tiếng vang lớn nhất. Bởi lẽ việc ăn uống chính là nền tảng của sức khỏe. Trong số đó có những chế độ ăn mới khác xa truyền thống như 1 bữa 1 ngày, 2 bữa 1 ngày và 5 bữa 1 ngày. Cuốn sách này sẽ tìm hiểu một cách thận trọng về những chế độ ăn trên, đồng thời trình bày ưu điểm của chế độ ăn 3 bữa 1 ngày – chế độ ăn truyền thống từ xưa. Hơn nữa, cuốn sách cũng đưa ra phương pháp sửa đổi thói quen ăn uống sai lệch, giúp bạn hấp thụ những món ăn tốt cho cơ thể và hiện thực hóa chế độ ăn đúng đắn.

Ngay tại khoảnh khắc này, sức khỏe của chúng ta cũng đang tốt lên hoặc xấu đi. Không ai có thể thoát khỏi quy luật, chúng ta phải chăm sóc sức khỏe từng ngày. Nếu bạn quan tâm đến thói quen ăn uống hằng ngày, đang mắc bệnh nặng hoặc nhẹ, hoặc muốn tránh những kiến thức sai lệnh về sức khỏe, thông qua cuốn sách này, bạn sẽ tiếp cận được với những bí quyết sống khỏe mạnh và liệu pháp ăn uống chữa bệnh đúng đắn.

5 – Detox, Low-Carb, Thực Phẩm Hữu Cơ…Tin Đồn & Sự Thật – Robert J Davis

Detox, low-carb, thực phẩm hữu cơ… tin đồn và sự thật không đơn thuần là một cuốn sách dinh dưỡng; nó là thứ vũ khí để bạn tiêu diệt thông tin nước đôi và quảng cáo bịa đặt, bảo vệ sự thật và tất nhiên là cả sức khỏe của bản thân.

Đã bao giờ bạn cảm thấy đau đầu trước những thông tin dinh dưỡng trái chiều? “Cà phê không tốt cho sức khỏe của bạn. Không, đợi đã, nó tốt chứ. Chất xơ ngăn ngừa ung thư đại tràng. Không, không hề đâu nhé. Chất béo làm tăng cân. Sai rồi, tinh bột mới làm tăng cân.” Một rừng chữ nghĩa đủ để làm lú lẫn bất cứ ai chỉ đơn giản muốn có một bữa ăn ngon lành tốt cho sức khỏe.

Và bạn đã từng lưỡng lự trước đủ các chế độ ăn giảm cân và thực phẩm chức năng được quảng cáo là có khả năng “làm sạch và thanh lọc, giúp hỗ trợ quá trình loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể”? Đâu là sự thật? Đâu là những lời nước đôi nhằm lừa phỉnh người tiêu dùng?

Cuốn sách này sẽ giúp bạn thoát khỏi mớ bòng bong ấy. Bằng Thang đo Sự thật độc nhất của mình, cùng với những dẫn chứng khoa học toàn diện và sự hài hước thâm thúy, tác giả Robert J. Davis sẽ giúp bạn “lột mặt nạ” từng lời tuyên bố, xác định xem chúng là sự thật hay là thứ giả hiệu.

Cuốn sách đóng vai trò như một kim chỉ nam, không những cung cấp thông tin mà còn hướng đến cái nhìn khoa học đa chiều, giúp bạn tự đánh giá, phân loại, tìm được vàng giữa bãi cát truyền thông mênh mông, lẫn lộn thật giả.

Không những là một học giả trong lĩnh vực y tế công cộng, Robert J. Davis còn là một nhà báo, tác giả và người thành lập một công ty truyền thông trực tuyến.

Với nền tảng ấy, bạn có quyền đòi hỏi sự khác biệt. Không còn mớ giấy tờ khô khan toàn số và chữ. Không còn những khuyến cáo và bảng giá trị dinh dưỡng, được vẽ ra để người đọc tuân theo một cách mù quáng, máy móc, thụ động. Cuốn sách này chính là giải pháp bạn cần và xứng đáng nhận được.

Một số đánh giá:

“Robert Davis đã cắt nghĩa đơn giản về chất béo và làm sáng tỏ những vướng mắc về chế độ ăn cũng như các vấn đề dinh dưỡng một cách độc đáo, ngắn gọn và dễ hiểu. Detox, low-carb, thực phẩm hữu cơ… tin đồn và sự thật sẽ mang đến cho bạn kiến thức và những phút giây thư giãn. Đây chính là cuốn sách cần phải đọc với những ai luôn thắc mắc liệu nên tin hay không những lời đồn thổi.” – Lisa “Hungry Girl” Lillien

“Robert Davis khéo léo pha trộn sự thông minh, trí tuệ, hiểu biết sâu sắc và giọng văn gẫy gọn. Tôi sẽ giới thiệu cuốn sách quý giá này cho bất cứ ai mà tôi biết.” – Tiến sĩ David Katz, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu dự phòng Đại học Yale

“Chà, cuốn sách thật là dễ hiểu! Robert Davis lại một lần nữa thành công với lối diễn giải hóm hỉnh và hợp lý về những thuật ngữ khoa học dinh dưỡng phức tạp và biến chúng thành những thông điệp đơn giản về ăn uống lành mạnh. Ai mà biết được đọc sách về nghiên cứu din dưỡng lại thú vị đến thế? – Thạc sĩ, Chuyên gia dinh dưỡng Carolyn O’Neil, đồng tác giả cuốn The Dish

“Cuốn sách này là một viên ngọc quý. Với sự rõ ràng, khôn khéo và trí tuệ, Robert Davis đã làm sáng tỏ những bí ẩn y học, cung cấp thông tin chính xác và đáng tin cậy cho độc giả. Đây là một cuốn sách thú vị và bổ ích. Đồng thời nó có trích dẫn đầy đủ giống như phần lớn các cuốn sách giáo khoa của trường y… thật thú vị.” – Tiến sĩ Nancy Snyderman, Trưởng Ban biên tập Tin tức y học của đài NBC

“Davis, với tư cách một nhà báo sức khỏe đã từng nhận nhiều giải thưởng, đã giúp chúng ta mở rộng tầm nhìn bằng cuốn sách nhỏ bé này. Bất kể khái niệm nào, từ aspartame, đến si rô ngô giàu fructose hay gluten, Davis đều chỉ dựa vào những bằng chứng tốt nhất để phân biệt giữa sự thật với thông tin nửa vời cũng như những câu chuyện hư cấu… Davis đã làm giàu cho cuốn sách bằng những dẫn chứng đáng tin cậy và khép lại tác phẩm bằng danh sách Mười mẹo để hiểu rõ những khuyến cáo về chế độ ăn và dinh dưỡng, một kết thúc xứng đáng với những gì bạn bỏ ra để có được cuốn sách này trên tay.”  — Booklist

“Cuốn sách nhỏ bé giá trị này sẽ quyến rũ được một lượng lớn độc giả.” – Library Journal

6 – Chất Xơ Diệu Kỳ – BS Will Bulsiewicz

Một kế hoạch ăn uống hoàn toàn mới thách thức những chế độ ăn phổ biến hiện nay như keto và paleo, từ một chuyên gia tiêu hóa nhận được nhiều giải thưởng.

Những lợi ích của các chế độ ăn kiêng khem như paleo và keto đã được tung hộ trong suốt thập kỷ vừa qua, nhưng bác sĩ Will Bulsiewicz, hay “Bs. B” – chuyên gia về tiêu hóa – đã hé lộ trong cuốn sách này, những nghiên cứu về hệ khuẩn ruột đã cho thấy rõ ràng rằng thực tế những chế độ ăn kiêng khem đó lại không hề tốt cho sức khỏe. Điều mà các nghiên cứu hé lộ – và cũng là điều mà Bs. B nỗ lực truyền đạt cho người bệnh của ông – đó là sức khỏe hệ tiêu hóa mới là chìa khóa để cải thiện tiêu hóa, cân bằng hormone và điều hòa sự viêm là nguyên nhân của hàng loạt bệnh tật. Và phương pháp được khoa học chứng minh để cải thiện sức khỏe đường ruột của chúng ta chính là chất xơ trong thực phẩm ta ăn hằng ngày.

Theo giải thích của Bs. B, chất xơ cho phép hệ khuẩn ruột tạo ra các postbiotic là các axit béo chuỗi ngắn (SCFA), đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của con người. SCFA đã được khoa học chứng minh có khả năng hỗ trợ giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch, giảm các vấn đề nhạy cảm với thức ăn, giảm cholesterol, điều trị tiểu đường type 2, cải thiện chức năng não và thậm chí là dự phòng ung thư. Các chế độ ăn kiêng khem theo trào lưu có khả năng cao làm cho ruột mất đi lượng chất xơ quan trọng, khiến hệ khuẩn ruột suy yếu và các hệ cơ quan trở nên dễ bị tổn thương.

Từng là một người nghiện đồ ăn nhanh, Bs. B càng hiểu rõ sức mạnh của chất xơ trong việc cải thiện sức khỏe của chúng ta. Tin tốt là hệ tiêu hóa của con người hoàn toàn có thể được tập để ăn chất xơ. Những loại thực phẩm thực sự, giàu chất xơ – bao gồm hoa quả, rau củ, các loại hạt và đỗ – sẽ nhanh chóng có tác dụng nhanh chóng và duy trì sức khỏe lâu dài, cải thiện cân nặng, cho phép bạn sống khỏe mạnh và cảm thấy tuyệt vời từ trong ra ngoài.

Với kế hoạch khởi động trong vòng 28 ngày với thực đơn và hơn 65 công thức nấu ăn, cũng với những lời khuyên quan trọng về nhạy cảm với thức ăn, Chất xơ diệu kỳ mang đến bản kế hoạch để bạn cải thiện hệ tiêu hóa cho sức khỏe dài lâu ngay hôm nay.

7 – Khoa Học Về Nấu Ăn – The Science Of Cooking – Tiến sĩ Stuart Farrimond

Nắm bắt các kiến thức khoa học và nấu ăn như một đầu bếp thực thụ!

Cùng tìm hiểu xem tại sao ướp thịt qua đêm là không cần thiết, ngâm nước các loại gia vị khô lại giúp gia tăng hương vị, tại sao tốt nhất là nên nướng hạt trong lò vi sóng và muối có thể giúp bạn chần trứng hoàn hảo như thế nào.

Nâng tầm kỹ năng và hoàn thiện cách thức nấu ăn của bạn!

Đến từ bác sĩ, nhà khoa học thực phẩm, tiến sĩ Stuart Farrimond, người đã đưa khoa học về nấu ăn vào cuộc sống qua các chương trình truyền hình và phát thanh nổi tiếng.

8 – Ăn Uống Và Dinh Dưỡng Trong Gia Đình Hiện Đại – Nguyễn Văn Đức, BS Ngô Quang Thái

Ăn uống vô cùng quan trọng nó giúp cho con người sinh tồn và phát triển.Ăn uống hợp lý thì cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, sống lâu…ngược lại sẽ gây hại thậm chí sinh bệnh. Nội dung sách gần gũi, dễ đọc, dễ hiểu sẽ là tài liệu hữu ích giúp người đọc chọn được thức ăn đủ chất dinh dưỡng: thịt, cá, trứng, sữa,rau củ, trái cây… Đồng thời đảm bảo an toàn, sạch sẽ, phù hợp với cơ thể. Để việc ăn uống thực sự lành mạnh, đạt được mục đích khỏe mạnh và trường thọ.

9 – Dinh Dưỡng Chữa Lành – Eliza Savage 

Cuốn sách Dinh dưỡng chữa lành – Chế độ ăn uống phòng bệnh hiệu quả từ 50 loại thực vật cơ bản là một nguồn tài nguyên dinh dưỡng vô giá cho bất kỳ ai vừa muốn cải thiện sức khỏe tổng thể, vừa muốn thưởng thức nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng.  Cụ thể, nội dung chính của cuốn sách đề cập đến khả năng chữa lành bệnh của thực phẩm.

Cuốn sách bao gồm 2 phần. Ở phần 1, Eliza Savage – tác giả của cuốn sách giới thiệu về phương pháp chữa bệnh bằng dinh dưỡng ở các vùng lãnh thổ, châu lục trên thế giới. Các phương pháp này bao gồm trái cây, rau củ, thảo mộc và gia vị, ngũ cốc…, kèm theo đó là những lưu ý khi sử dụng thực phẩm trong quá trình chữa bệnh. Ở phần 2, tác giả cung cấp chi tiết 50 loại thực vật có công dụng phòng, chữa bệnh hiệu quả, cách chế biến, kết hợp các thực vật này thành những món ăn vừa bổ dưỡng vừa hỗ trợ chữa lành những căn bệnh phổ biến mà chúng ta thường mắc phải. Các kiến thức trong cuốn sách được tác giả trình bày chi tiết, khoa học, giúp độc giả có thể dễ dàng tìm kiếm và áp dụng những thực phẩm này trong cuộc sống.

Những nội dung chính trong sách:

Lịch sử của phương pháp chữa bệnh bằng dinh dưỡng thực vật: Cung cấp kiến thức về các loài thực vật (trái cây và rau củ, thảo mộc và gia vị, các loại hạt) có tác dụng phòng và chữa bệnh. Mỗi khu vực trên thế giới đều có những loại thực vật nổi tiếng với khả năng chữa lành cơ thể.

50 loại thực vật có khả năng chữa bệnh mạnh mẽ: Cung cấp thông tin chi tiết về tên gọi, nguồn gốc, thành phần, công dụng của mỗi loại thực vật (được chia thành năm nhóm: trái cây; rau củ; ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu và hạt; thảo mộc và gia vị; cà phê và trà). Đặc biệt là hướng dẫn chi tiết cách chế biến mỗi loại thực vật thành món ăn hấp dẫn, cân bằng dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Với cuốn sách này, bạn vừa có được kiến thức bổ ích về các loại rau củ, trái cây quen thuộc, vừa nắm được công dụng phòng và chữa bệnh của chúng, đồng thời có những hướng dẫn chi tiết về cách chế biến món ăn đơn giản, giàu dinh dưỡng.

10 – Sống Lâu – 50+ Bí Quyết Sống Dẻo Dai Từ Vùng Đất Trường Thọ – Karen Salmansohn 

Sống lâu đến trăm tuổi?

Điều ấy thoạt nghe thật không khả thi nhưng nếu áp dụng được 50+ bí quyết sống khỏe dẻo dai trong Sống lâu vào cuộc sống hằng ngày thì nhiệm vụ đó sẽ trở nên giản đơn, gần gũi và hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn.

Sống lâu là một cuốn cẩm nang về sức khỏe mà bạn có thể tra cứu thông tin nhanh chóng. Mỗi bí quyết trong sách đều chứa đựng những thông tin hữu ích đã được tác giả Karen Salmansohn chắt lọc từ những nghiên cứu khoa học uy tín và từ những chia sẻ, bí quyết thực tế của người dân ở các vùng đất trường thọ nổi tiếng trên thế giới. Ở đó là những bí quyết làm thế nào để ăn sạch, uống sạch; cách lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng và an toàn có thể bạn chưa từng biết đến; lý giải tầm quan trọng của giấc ngủ;… Với nền tảng nhiều năm kinh nghiệm là một chuyên gia về sức khỏe và hạnh phúc, Karen chắc chắn sẽ đem đến cho độc giả một cẩm nang về sức khỏe tốt nhất.

Có thể chúng ta không thực sự sống đến trăm tuổi, nhưng nếu quyết tâm, chúng ta sẽ có thể bổ sung thêm nhiều năm tồn tại vào sự sống của mình trên hành tinh này. Điều quan trọng nhất không nằm ở các con số, mà là chất lượng cuộc sống được nâng cao và ý nghĩa thật sự của việc sống, chính là tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc, mỗi ngày.

11 – DEEP NUTRITION – Dinh Dưỡng Chuyên Sâu – M.D.Catherine Shanahan

Tại sao gen của bạn lại cần thực phẩm truyền thống?

Khi bắt đầu đưa ra những quan điểm trong Deep Nutrition, tiến sĩ Catherine từng bị gọi là “kẻ phá hoại” bởi những nghiên cứu của cô đánh thẳng một đòn lớn vào nền công nghiệp thực phẩm cũng như cách ăn uống của hầu hết mọi người.
Trái ngược lại với phong cách ăn uống hiện đại, những tư tưởng dinh dưỡng tưởng như đã lỗi thời và phản khoa học của tổ tiên ta ngày trước, lại được Deep Nutrition chứng minh rằng có thể giúp chúng ta sống lâu hơn và cải thiện bộ gen của thế hệ con cháu.

Tác giả cuốn sách – tiến sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Catherine Shanahan, MD đã kiểm tra các chế độ ăn uống trên khắp thế giới được biết là giúp con người sống khỏe mạnh hơn, như chế độ ăn Địa Trung Hải, Okinawa và “Blue Zone”, qua đó xác định bốn thói quen dinh dưỡng phổ biến, đã được áp dụng hàng thiên niên kỷ nay, là tiền đề để con người thêm khỏe mạnh, thông minh, ngăn ngừa bệnh tật. Bốn chiến lược dinh dưỡng này bao gồm: thực phẩm tươi sống, thực phẩm lên men và nảy mầm, thịt nấu từ xương và thịt nội tạng, tạo nên nền tảng mà tiến sĩ Cate gọi là “Chế độ ăn uống của loài người”.

Deep Nutrition – Dinh dưỡng chuyên sâu là một công trình nghiên cứu với lượng kiến thức khổng lồ và những bằng chứng khoa học hoàn toàn dựa trên thực tế. Đây là cuốn sách bán chạy với hơn 1000 đánh giá trên Amazon về những giá trị dinh dưỡng và ý nghĩa thực tế mà nó mang lại với sức khỏe của những độc giả đã trải nghiệm. Những kiến thức dinh dưỡng “gây shock” này có thể giúp bạn xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và cải thiện sức khỏe không chỉ cho bản thân bạn mà còn cho thể hệ con cháu của bạn trong tương lai.

Kết hợp với 4 chế độ ăn kiêng chính của nhân loại.

Giảm cân – Trẻ hóa – Định hình tâm trí.

Gia tăng năng lượng – Phòng tránh bệnh tật. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *