Trước khi phán đoán về thế giới, hãy nhìn lại mình trước

Quan sát môi trường xung quanh bạn, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất.

Bạn đã tận dụng tối đa tất cả các cơ hội chưa? Bạn đang nỗ lực để phát triển sự nghiệp, làm việc chăm chỉ hay bạn đang để sự oán giận kìm hãm mình? Bạn và bạn bè đã làm lành chưa? Bạn có tôn trọng người bạn đời và con cái của mình không? Bạn có những thói quen xấu hủy hoại sức khỏe và hạnh phúc?

Bạn đã nhận trách nhiệm? Bạn có trung thực với người thân và bạn bè của mình không? Bạn đã làm những điều mà bạn có thể làm để khiến cuộc sống của bạn tốt hơn chưa? Bạn đã dọn dẹp cuộc sống của mình chưa?

Nếu câu trả lời là chưa, hãy cố gắng ngừng làm những việc mà bạn biết là sai, dừng lại ngay hôm nay.

Nếu bạn chắc chắn rằng điều đó là sai, đừng lãng phí thời gian đi hỏi bản thân xem mình đã đánh giá đúng hay sai như thế nào. Việc đặt câu hỏi không đúng lúc như vậy sẽ không mang lại bất cứ gợi ý nào mà chỉ tạo ra sự bối rối và cản trở hành động của bạn.

Bạn có thể đánh giá điều gì đó là đúng hay sai mà không cần biết lý do, bởi vì toàn bộ sự tồn tại của bạn sẽ cho bạn biết điều gì đó không thể giải thích hay diễn đạt rõ ràng.

Mỗi người chúng ta đều phức tạp đến mức khó ai có thể nhìn thấu đáo bản thân mình, nhưng chúng ta cũng đều sở hữu một trí tuệ mà chúng ta không thể hiểu được. Vì vậy, chỉ cần bạn có chút ý nghĩ muốn dừng lại, hãy dừng lại ngay lập tức.

Bắt đầu từ việc thay đổi thói quen xấu của mình, hãy dùng 100 ngày để thay thế một thói quen xấu bằng một thói quen tốt.

– Theo Alexx – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *