Triết Học Tuổi Trẻ – Thời Gian Là Biến Số Cuộc Đời Là Ẩn Số – Trương Di

TRIẾT HỌC TUỔI TRẺ: THỜI GIAN LÀ BIẾN SỐ, CUỘC ĐỜI LÀ ẨN SỐ – Cuốn sách giúp bạn thấu hiểu những chân lý vô thường của vũ trụ và sống trọn vẹn một đời ý nghĩa

Phật giáo có một câu nói vô cùng kỳ diệu: “Mọi chuyện rồi cũng sẽ qua”. Trong cuộc đời, sẽ có những khoảnh khắc chúng ta là người hạnh phúc nhất thế gian, lại có đôi khi tưởng như cả thế giới sụp đổ dưới chân mình… Thế nhưng, dù buồn hay vui, dù thành công hay thất bại thì “mọi chuyện rồi cũng sẽ qua”.

Cuốn sách “Triết học tuổi trẻ: Thời gian là biến số, cuộc đời là ẩn số” sẽ mở ra những góc nhìn mới mẻ, sâu sắc giúp bạn thấu hiểu được chân lý: “Việc đại sự năm nay đến năm sau chỉ còn là kỷ niệm, được mất trong đời cuối cùng sẽ tan thành dĩ vãng.” Dưới ngòi bút của tác giả Trương Di, những khía cạnh tinh thần và niềm tin của con người sẽ được diễn giải bằng cả tâm lý học và triết lý nhân sinh:

– Tư tưởng Vô Vi – Nghệ thuật của việc “không làm gì cả”: Khi đứng trước một sự việc mà không biết nên làm thế nào thì cứ thuận theo tự nhiên. Chúng ta có thể lan tỏa giá trị một cách nhẹ nhàng, âm thầm và bình thản.

– Tĩnh lặng để tỏa sáng: Khoảng thời gian ở một mình, ta có thể thấu hiểu bản thân, thấy được những nỗi đau cần chữa lành. Tĩnh lặng chính là cơ hội hoàn hảo để “băng bó” vết thương, hoàn thiện và trở thành phiên bản tốt nhất.

– Hài lòng với những giá trị bình dị: Con người bị mắc kẹt trong cuộc sống chính là không tự mình biết đủ. Hạnh phúc là bằng lòng với những gì hiện có, chứ không phải là ao ước cái chúng ta chưa có.

Hy vọng cuốn sách sẽ là lời hồi đáp cho những ai đang suy ngẫm về triết lý cuộc đời, mong muốn tìm kiếm những niềm vui đơn giản và khao khát sống trọn vẹn, ý nghĩa hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *