Trên đời này, thứ công bằng nhất duy nhất chính là thời gian

Trên đời này, thứ công bằng nhất duy nhất chính là thời gian. Bất kể bạn là ai, bạn có địa vị như thế nào, mỗi ngày bạn đều có 24 giờ, 1440 phút và 86400 giây để sống.

Fu Seoul, quán quân mùa thứ bảy của chương trình “Wonderful Flowers”, được đạo diễn hỏi: “Lợi thế của bạn là gì và tại sao bạn lại ở đây?”.

Cô không ngần ngại trả lời: “Lợi thế của tôi là một người bình thường”.

Thật vậy, trước khi nổi tiếng, cô đang sống cuộc sống của một người bình thường, kết hôn và sinh con, cuộc sống êm đềm.

Nhưng trong lòng cô luôn mơ ước trở thành một nhà văn. Vì vậy, cô đã tận dụng thời gian rảnh rỗi ít ỏi sau khi tan sở để đọc sách, viết blog và ngày đêm gửi bài cho các tạp chí. Sau mười năm kiên trì, cuối cùng cô cũng trở thành một nhà văn.

Do vậy, cách bạn sử dụng thời gian sẽ quyết định bạn sẽ sống như thế nào?

Như Einstein đã nói: “Sự khác biệt giữa mọi người nằm ở thời gian rảnh rỗi của họ. Thời gian rảnh rỗi sản sinh ra tài năng, những người lười biếng, nghiện rượu, hâm mộ bài và cờ bạc. Điều này không chỉ phân biệt hiệu suất công việc mà còn phân biệt cảnh giới của cuộc sống từ cao đến thấp“.

Đừng bao giờ lãng phí thời gian, và đừng trải qua cuộc sống này một cách mông lung. Khi bạn làm cho thời gian của bạn có ý nghĩa, cuộc sống của bạn cũng có ý nghĩa.

– Theo Đinh Anh –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *