Thứ mà chúng ta theo đuổi là tương lai phía trước

Dạo này, anh bạn đồng nghiệp ngồi cạnh tôi có tâm trạng không tốt. Chứng kiến cảnh dự án mà mình đầu tư mồ hôi công sức suốt mấy tháng nay bị buộc phải dừng lại, lòng anh muôn phần bất mãn. Thậm chí, trong đầu anh còn nảy ra những kịch bản còn gay cấn hơn cả bộ phim Bố Già. Anh ngờ rằng phải chăng sếp đang có thành kiến với mình. Nhìn thấu tâm sự của anh, muốn anh quên đi thất bại của quá khứ, người đồng nghiệp Tùng ngồi bên cạnh nói rằng: “Sắp có dự án mới rồi đấy, cậu nên đi tiếp quản dự án đó đi.”

Đúng vậy! Thay vì gợi nhớ cho người khác về chuyện quá khứ, hãy nói với họ rằng không thể bỏ lỡ những cơ hội mới đang chờ ở phía trước. Giống như mỗi kì thi hồi còn đi học, các thầy cô vẫn luôn dặn dò chúng ta: “Trong quá trình làm bài mà gặp phải những câu khó quá không giải được, các trò hãy cứ tạm bỏ qua câu đấy để làm những câu phía dưới.” Điều này cũng đúng với cuộc sống thường nhật. Nếu cứ mãi băn khoăn về một câu hỏi, rất có khả năng đến cả những phần chắc ăn nhất bạn cũng không thể kịp hoàn thành xong trước giờ trả bài của cuộc đời mình.

Trên thực tế, bạn càng trăn trở và khắc khoải bởi cuộc sống hiện tại, bạn sẽ càng bỏ lỡ những giá trị đích thực của hạnh phúc. Cần khắc cốt ghi tâm rằng, thứ mà chúng ta theo đuổi trong cuộc sống này là những điều lớn lao và bền vững ở tương lai phía trước, chứ không phải một quá khứ không trọn vẹn đã qua.

– Theo Đình Trọng –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.