Thay đổi tâm thái, tiền tự dưng tới

Michael Yu từng nói rằng: “Mưu cầu sự giàu sang phú quý là đúng đắn, nhưng cũng đừng vì thế mà chê trách cái phận nghèo của mình. Bởi mẹ tôi từng dạy rằng: Giàu nghèo là do cách chúng ta sống’’.

Trong nhiều năm, từ dạy học cho đến bán hàng, Michael Yu đã đưa nhóm của mình trở thành một team thành công. Dù bị chê cười hay được khen ngợi, ông luôn tin rằng mọi thứ sẽ ổn, thậm chí dù thất bại, ông biết mình vẫn còn mái ấm để trở về.

Với suy nghĩ “Luôn tồn tại một lối thoát”, bạn sẽ thấy những thăng trầm của cuộc sống chỉ là cơ hội để mình điều chỉnh lại tâm lý, chứ không phải là điềm báo của sự thất bại. Nếu muốn lập nghiệp, bạn phải học cách bình tĩnh và mỉm cười với mọi biến cố xảy ra, dù có mệt mỏi cũng đừng đổ lỗi cho điều kiện khách quan.

Đối với những ai đang bươn chải trong cuộc sống, chắc chắn sẽ không ít lần họ phải đối mặt với những thử thách, khó khăn. Thế nhưng, những người làm nên chuyện lại coi thất bại là một tài sản vô cùng quý báu, bởi nó cho họ kinh nghiệm và giúp họ học cách đương đầu với thử thách.

Lưu Bá Ôn vốn là một quan chức của triều đại nhà Nguyên, nhưng ông lại rất yếu thế và lạc lõng giữa các quan đại thần. Vì vậy, ông đã lui về ở ẩn và chuyên tâm vào việc viết sách. Trong cuốn sách của mình, ông đã viết: “Con cá nhỏ trong mương không thể ngáng được cơn lũ, con chim nhỏ trên bờ rào không thể ngăn được bão tố.”

Nếu không được ai đánh giá cao, chúng ta sẽ vẫn chỉ là một chú cá nhỏ, một chú chim nhỏ chưa đủ mạnh mẽ. Trước tiên hãy tự hiểu mình, sau đó từ từ phát triển thành một con đại bàng, sải cánh và bay cao. Khi Chu Nguyên Chương lật đổ nhà Nguyên, người có tầm nhìn xa như Lưu Bá Ôn đã “trở mặt” trở thành khai quốc công thần nhà Minh.

Hãy luôn sống với hy vọng, đừng ngại vấp ngã. Bởi tiền mất nhưng ví vẫn còn, khi cả tiền và ví đều không còn, thì trí tuệ vẫn ở đó, đây là một tâm thái tốt để làm giàu.

– Theo Lưu Ly –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *