Tập trung vào trước mắt, luyện tập chăm chỉ có thể thành công

Sự tập trung phải đặt lên hàng đầu khi làm mọi việc.

Chỉ bằng cách tập trung làm việc, làm việc nhiều hơn và liên tục làm nhiều việc hơn nữa thì mọi việc mới có thể thành công.

Cách đây ít lâu, lịch tập luyện của các tuyển nữ bóng chuyền nữ Trung Quốc chuẩn bị cho Á vận hội 2018 được tiết lộ.

Mỗi ngày thức dậy lúc chưa đến 6h, ăn sáng lúc 6h30 và bắt đầu tập luyện buổi sáng lúc 7h30 trong 45 phút.

Giờ học tập trung bắt đầu lúc 8h15 và kéo dài trong 5 tiếng, ăn trưa và nghỉ trưa trong 2,5 giờ, bắt đầu lúc 13 giờ.

15h30 đến 19h tiếp tục tập luyện, và sau đó là giờ ăn tối.

Bắt đầu từ 20h, học chuyên môn trong một giờ rưỡi.

Buổi tập trong ngày kết thúc lúc 21h30, sau đó, các cầu thủ bị chấn thương tập trung trị liệu vết thương của mình.

Từ thời gian tập luyện của các cô gái bóng chuyền nữ Trung Quốc, có thể thấy mỗi ngày họ dành khoảng 10 tiếng cho việc rèn luyện thể lực và khoảng 2 tiếng đồng hồ cho việc tập luyện trí não.

Huấn luyện tập trung dài hạn đã cho phép họ thể hiện những kết quả đáng kinh ngạc trên sân đấu năm đó:

Đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc không thua một trận nào trong tám trận và giành chức vô địch Á vận hội sau tám năm.

Một kế hoạch đào tạo tập trung như vậy phù hợp cho tất cả những ai muốn đi tốt con đường hiện tại, đồng thời mong muốn bứt phá và thăng tiến.

Trong bước đầu tiên, mục tiêu của kế hoạch nên càng cụ thể càng tốt.

Tìm cách định lượng mục tiêu của bạn. Ví dụ, là một nhà văn, mục tiêu của chúng ta là viết một cuốn sách 100.000 từ và xuất bản nó.

Bước thứ hai là phân tích mục tiêu theo hướng ngược lại, và cuối cùng là xác định chính xác những việc cần làm mỗi ngày.

Ví dụ, vào đầu năm, bạn đặt mục tiêu một cuốn sách mới sẽ bán vào tháng 12, vậy thì quá trình xuất bản sẽ được thực hiện vào tháng 11, bao gồm hiệu đính, đóng gáy và in; bản thảo phải được nộp trong tháng 10, được hoàn thành vào tháng 9, dành một tháng để chỉnh sửa và hoàn thiện.

Toàn bộ cuốn sách là 100.000 từ, nếu bạn viết 1.000 từ trong hai giờ mỗi ngày thì sẽ mất khoảng 4 tháng, tính dôi ra thêm một tháng, tổng cộng là 5 tháng.

Vậy thì chúng ta nên bắt đầu viết từ tháng Tư, trước đó vào tháng Hai và tháng Ba, sẽ sắp xếp tư liệu và liên hệ với nhà xuất bản.

Nếu hiện tại là tháng Giêng, chúng ta cần sắp xếp những gì mình muốn viết, đọc qua các danh mục tác phẩm liên quan, nên viết một bài báo theo cùng hướng viết, và thu thập ý kiến ​​của người đọc.

Cứ như vậy, việc đầu tiên cần làm từ ngày mai là “liệt kê những tác phẩm có chủ đề tương tự”, và sau đó dự án sẽ được bắt đầu.

Đôi khi mọi người không thể tập trung vì họ không biết phải tập trung vào điều gì.

Bằng cách này, mục tiêu của bạn sẽ được đẩy lùi chính xác về từng ngày, và các mục tiêu phức tạp và mờ nhạt ban đầu cũng sẽ trở nên rất rõ ràng.

Bước thứ ba là làm cho kế hoạch có thể nhìn thấy được.

Làm môi trường trở thành động lực thúc đẩy chúng ta mỗi ngày bằng các điểm kích hoạt chắc chắn là một kỹ năng quan trọng giúp chúng ta tập trung vào việc thúc đẩy sự tập trung liên tục. Ví dụ: sử dụng Excel làm bảng kế hoạch làm hình nền máy tính, hoặc dán việc thực hiện kế hoạch nội dung ở khắp mọi nơi có thể thấy được…

Chỉ cần bạn tin vào nhân quả, kế hoạch này sẽ có tác dụng đối với bạn.

Chúng ta luôn cho rằng người ta tài giỏi vì họ có thiên phú, nhưng trên thực tế, ở những người tài giỏi luôn có thứ để chúng ta học được theo.

Những người thực sự tài giỏi không phải là những kẻ cơ hội, mà là những người theo chủ nghĩa lâu dài. Hãy tập trung vào trước mắt và đưa ra kế hoạch một cách tổng thể.

Hy vọng rằng tất cả chúng ta đều có thể trở thành những người tài giỏi và là người dẫn dắt cuộc sống của chính mình.

– Theo Alexx- 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *