Tại sao chúng ta lại không vui vẻ?

Thỉnh thoảng, tôi sẽ tự ngồi suy ngẫm, tự hỏi tại sao mình lại không vui vẻ, đó là bởi vì tôi quá lý trí, luôn kìm nén cảm xúc của bản thân, khi buồn cũng giả vờ không sao, lâu dần, không còn dễ vui vẻ được nữa.

Nhà văn Tam Mao từng nói: “Chúng ta thường luôn quá lý trí, vì vậy sống rất không vui vẻ. Khi việc gì cũng ngẫm nghĩ tới nhân quả, thành bại, được mất, cuộc sống sẽ không còn những bất ngờ, cũng khó mà vui vẻ được nữa.”

Hãy cứ thuận theo tự nhiên, đừng nghĩ quá nhiều trước khi làm gì đó, mở lòng mình ra, dũng cảm đi làm điều mà mình muốn, nhiều khi, những kết quả bất ngờ biết đâu sẽ tìm tới.

Hôm nay đi ngủ sớm một chút, cuộc sống quay cuồng thực sự khiến con người ta mệt mỏi, cố gắng hoàn thành mọi công việc trong ngày, nếu không, sẽ có rất nhiều việc phải làm sau một ngày trì hoãn.

“Một người thực sự mạnh mẽ sẽ chủ động kiểm soát nhịp sống và cải thiện chỉ số giấc ngủ của mình, để luôn có thể đối phó với công việc và cuộc sống ở trạng thái tích cực.” Câu nói này muốn nói với chúng ta rằng, ban đêm không ngủ nghỉ đàng hoàng, ban ngày làm việc sẽ chỉ đạt được một nửa hiệu quả.

Khi mệt mỏi, hãy nghe nhạc và thư giãn, đừng nghĩ ngợi lung tung, khi rảnh rỗi thì đọc sách, viết lách, ăn đúng bữa, ngủ khi tới giờ, ngủ đủ giấc là động lực để làm việc hăng say!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *