Sức Mạnh Của Niềm Tin

Bạn đã từng nghe đến nghi lễ Đi trên lửa (Fire Walking) chưa? Đây là một nghi lễ rất nổi tiếng được thực hiện bởi nhiều tôn giáo trên thế giới. Những người Tahiti đi chân trần trên một thảm dung nham núi lửa dài từ 3 – 5m mà không bị bỏng. Rất nhiều nghiên cứu vào những năm 1980 đã đưa ra các giả thiết liên quan đến thể trạng cơ thể hay nhiệt độ của lửa – để lí giải về việc tại sao họ không bị bỏng – nhưng đều không thành công. 

Cuối cùng, hội đi trên lửa quốc tế (FireWalking International) đưa ra ba nhân tố giúp người ta có thể đi trên lửa, một trong ba nhân tố đó là: Đức tin.

Đức tin mang ý nghĩa khá rộng và gắn với cả những quan niệm khác với quan niệm thông thường của chúng ta. Tuy nhiên có thể đề cập đến nhân tố gần gũi hơn có liên quan, đó là: Niềm tin. Niềm tin không chỉ mang tính lí thuyết mà thực sự tạo nên sức mạnh của một người, cứ nhìn những người đi trên lửa là biết!

Một ví dụ khác về sức mạnh của niềm tin là câu chuyện về những người chạy Marathon những năm 1950: Người ta từng tin rằng chạy 1 dặm (1,6km) trong vòng 4 phút là điều không thể. Các chuyên gia còn đưa ra các lập luận chắc chắn rằng con người bình thường chúng ta, với xác thịt này, với tim, phổi và mạch máu này – không thể nào chịu được mức độ cố sức như thế đâu! Nhưng đến khi một chàng trai tên là Roger Bannister người Anh lập kỉ lục chạy 1 dặm trong vòng 3 phút 59.4 giây, vào ngày 6 tháng 5 năm 1954, niềm tin “kiên cố” về sự không thể này đã bị phá bỏ. Những năm tiếp theo, càng lúc càng có thêm nhiều người chạy được một dặm dưới 4 phút.

Vậy là, có thể thấy rằng, niềm tin là một điều kiện cần cho mọi thay đổi lớn lao. Có một sự thật được hé lộ sau điều này:

Dường như mọi khả năng đều được cài sẵn trong mỗi người, nhưng chúng ta có một giới hạn, giống như một cánh cửa sắt chặn trước mặt, khiến chúng ta không chạm được đến một tầng mức cao hơn, và để chạm được đến cũng đòi hỏi không ít nỗ lực.

Niềm tin lúc này là một chất xúc tác, là một đòn bẩy để chúng ta bật khỏi cái khung hiện tại của mình. Hãy kết hợp niềm tin với hành động và nỗ lực, bạn sẽ tạo ra kì tích, sớm thôi!

– Ryu Vội Vã (một tác giả OOPSY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *