Sự vĩ đại đến từ sự chăm chỉ

Feng Lun nói: Sự vĩ đại đến từ sự chăm chỉ. Đối với một người đã đạt được thành tích xuất sắc, họ phải chịu đựng những bất bình, khó khăn mà người bình thường không thể chịu đựng được.

Mỗi người xuất sắc đều phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn sau khi gặp thất bại. Đằng sau mọi thành công đều có những ngày tháng khổ luyện, đằng sau mọi vẻ vang đều có những gian khổ không ai biết đến.

Doanh nhân Yu Donglai đã mở một cửa hàng kinh doanh nhỏ trong những năm đầu của mình, vì tin tưởng người khác, ông bị lừa và mắc nợ 300.000 NDT. Công việc kinh doanh đầu tiên của ông đã thất bại.

Nhưng Yu Donglai không nản lòng, ông đã gây dựng lại được sự nghiệp của mình. Thấy công việc làm ăn ngày một phát đạt, nợ nần cũng đã trả hết, nhưng số phận lại giáng một đòn nặng nề khác.

Năm 1998, một trận hỏa hoạn tàn nhẫn đã thiêu những nỗ lực của ông thành tro bụi. Trong khi khủng hoảng, Yu Donglai quyết định chiến đấu một lần nữa. Ngay sau đó, ông mở siêu thị thứ hai “Pang Dong Lai” ở Hứa Xương. Nhờ chất lượng cao, giá rẻ và dịch vụ, siêu thị của ông đã thu hút một lượng lớn khách hàng và nhanh chóng mở hơn 30 chuỗi cửa hàng.

Romain Rolland đã viết trong cuốn “Tiểu sử của những người nổi tiếng” rằng sự đau khổ mà một người phải gánh chịu thường tỷ lệ thuận với hạnh phúc mà người đó đạt được.

Năng lượng trong thế giới này là bảo toàn, nếu bạn muốn có được thứ gì đó, bạn cần phải trả một thứ tương đương để đổi lấy.

– Theo Minh Nguyệt –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *