Rộng lượng với bản thân, tận lực là đủ

 
Nhiều khi sự đau khổ đến từ việc suy nghĩ quá nhiều, trong đầu luôn tồn tại những tiếng nói khác nhau, phần nhiều đến từ những đánh giá bên ngoài, từ đó nghi ngờ chính mình.
 
Thực ra trong đời có nhiều chuyện nan giải, phải thừa nhận mình chỉ là người bình thường, thậm chí tầm thường.
 
Ngẫm nghĩ lại, chúng ta cũng chỉ là một mảnh ghép trong đám đông, có thể sống tốt cuộc đời nhỏ bé của mình đã là điều tuyệt vời đáng trân trọng, làm gì cũng cần tận lực tận sức là đủ, khắt khe và gượng ép chỉ khiến bản thân khổ sở mà thôi.
 
Nhà triết học và bác học người Hy Lạp cổ điển, Aristotle từng nói: “Không ai có thể giày vò một người, ngoài chính mình“.
 
Cuộc sống luôn khó khăn, có thể chúng ta đã cố gắng hết sức nhưng cũng chỉ tồn tại trong cuộc đời bình thường, nhưng vậy thì sao?
 
Không phải ai cũng có khả năng giành được địa vị trong xã hội hay giàu có đủ đầy, dung dị và biết chấp nhận mới giúp chúng ta bớt dằn vặt và so sánh. Đương nhiên bạn vẫn có quyền thay đổi số phận, biện pháp duy nhất chính là nỗ lực hết mình, và cho dù lựa chọn về quê trải qua tháng ngày đơn giản, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng phong cảnh khác hẳn, bởi lẽ cách nhìn nhận và nội hàm trong bạn giờ đây đã khác.
 
Cả đời này đừng quá khắt khe với bản thân, hãy học cách thả lỏng một chút, chỉ cần bạn sống thoải mái, thì bất kể ở đâu, bạn đều có thể tìm được bình thản và an nhiên với một trái tim dung dị.
 
– Theo Trung Hạ –
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.