Rèn luyện sự tập trung, những gì bạn mong muốn sẽ được đền đáp

Có câu nói: “Ngay cả người có năng lực mạnh mẽ nhất cũng có thể không đạt được gì nếu bị phân tâm bởi quá nhiều thứ; ngược lại, người yếu nhất cũng có thể đạt được điều gì đó miễn là anh ta tập trung sức lực vào một mục tiêu duy nhất”.

Khi Haruki Murakami viết tiểu thuyết, ông luôn duy trì thói quen này. Ông thức dậy lúc 4 giờ sáng mỗi sáng, ngồi trước máy tính và bắt đầu viết, công việc này kéo dài 4 hoặc 5 tiếng đồng hồ. Trong thời gian này, ông không gặp ai, không bị làm phiền bởi bất cứ điều gì và chỉ tập trung vào nhiệm vụ trước mắt: viết lách.

Chính sự tập trung này đã giúp ông đạt được thành công lớn trong việc sáng tác tiểu thuyết và trở thành một nhà văn nổi tiếng.

Có người nói rằng sự tập trung, tình yêu và sự quan tâm hết lòng đến những gì bạn mong muốn sẽ được đền đáp. Chỉ bằng cách loại bỏ lo lắng và tập trung tinh thần, và hãy đặt tất cả sự chú ý vào những điều quan trọng nhất.

Để cải thiện khả năng tập trung, bạn cũng có thể tham khảo 3 cách sau:

1. Đặt mục tiêu, tránh phân tâm vào nhiều việc cùng một lúc và phát triển thói quen đã làm là tập trung.

2. Tránh xa điện thoại di động, cố gắng loại bỏ sự mất trung từ những thông tin không liên quan và tập trung tâm trí vào việc mình làm;

3. Lập kế hoạch, làm rõ thời gian dành cho từng nhiệm vụ và nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian quy định.

Như đã nói, sự tập trung dẫn đến thành công và tính chuyên nghiệp dẫn đến sự xuất sắc. Chỉ bằng cách rèn luyện sự tập trung và cống hiến liên tục, bạn mới có thể phát triển các kỹ năng thực sự của mình và dần dần nới rộng khoảng cách với những người khác.

– Theo Minh Nguyệt – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *