Quy tắc bậc thang: Khi nhận được tiền lương vào đầu tháng, bạn sẽ làm gì?

Nhiều người thường phàn nàn rằng bản thân đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không để dành được bao nhiêu tiền. Lý do thực ra rất đơn giản:

Tiết kiệm sai cách nên không hiệu quả!

Khi bạn nhận được tiền lương vào đầu tháng, bạn sẽ làm gì?

Bậc thầy tiết kiệm chắc chắn sẽ ghi chú, chia nhỏ số tiền và phân loại số tiền nào nên dùng vào mục đích nào. Trong khi một số người bình thường lấy lí do tháng trước quá cực khổ, phải tự thưởng cho bản thân. Vì vậy đã ăn chơi thỏa thích, đến gần cuối tháng mới nhận ra bản thân cần tiết kiệm tiền.

Nhưng sau khi tiêu xài hoang phí, số tiền họ còn lại có khi còn chẳng đủ ăn những ngày cuối tháng, nói chi đến việc tiết kiệm.

Thế nên, đối với những người mới “nhập môn” tiết kiệm, bước đầu tiên là nên ép buộc chính mình.

Khi tiền lương được gửi về, hãy dành ra một khoản cố định bỏ ống heo, số tiền còn lại dùng vào mục đích sinh hoạt đến hết tháng.

Điều kiện tiên quyết cần ghi nhớ chính là: Tuyệt đối không sử dụng số tiền cố định dùng để tiết kiệm đó (trừ trường hợp khẩn cấp).

Cứ thử một tháng đầu, bạn sẽ nhận ra hiệu quả của việc tiết kiệm tiền thông qua số tiền mà bạn đã tiết kiệm được.

Điểm quan trọng trong phương pháp bậc thang này là sau một năm tiết kiệm, bạn có thể kiểm kê tài sản và chuyển thời hạn cần tiết kiệm thành ba năm.

Đến năm thứ hai, chúng ta lại tiếp tục ra ngân hàng, gia hạn tiền gửi và đổi sang thời hạn gửi là năm năm…

Bằng cách này, số tiền lãi bạn nhận được ngày càng nhiều. Hơn nữa, còn hình thành được cho bạn thói quen không tiêu xài hoang phí.

– Theo Cẩm Thi –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.