Quy luật 7:3 trong tình yêu

Tất cả chúng ta đều từng nghe câu: “Nếu yêu, xin hãy yêu sâu đậm”, nhưng có bao nhiêu người lúc yêu thì ngọt ngào, sau kết hôn thì muốn chia tay cho bằng được?
 
An An cũng đang nằm trong tình trạng đó, vì một chút chuyện nhỏ nhặt, hai vợ chồng cô cũng có thể cãi nhau suốt mấy ngày.
 
Có lần, An An than với cô bạn thân rằng:
 
“Nhìn chồng cậu mà xem, biết kiếm tiền như thế, chẳng bù với chồng mình, chỉ biết xuống bếp nấu cơm, quá vô tích sự rồi!”
 
Không ngờ cô bạn kia nghe xong lại đáp:
 
“Tớ ngược lại muốn có một người chồng dịu dàng như thế, có thể nấu ăn, trò chuyện với tớ. Chồng tớ suốt ngày chỉ nghĩ đến kiếm tiền thôi…”
 
Thật ngạc nhiên, người chồng vô dụng trong mắt An An lại là điều mà người khác ngưỡng mộ.
 
Trang Tử có một người bạn tên Huệ Tử. Một hôm nọ, vua nước Ngụy tặng cho Huệ Tử một hạt giống lớn và nói với ông ta rằng đó là một hạt giống rất đặc biệt.
 
Huệ Tử về nhà và trồng hạt xuống đất, chờ hạt nảy mầm. Chẳng mấy chốc, hạt giống kia phát triển thành một quả bầu hồ lô to bằng một ngôi nhà.
 
Huệ Tử bắt đầu lo lắng vì vốn dĩ vỏ bầu hồ lô thường dùng làm muỗng múc nước. Nhưng quả nhà mình thì quá lớn, lại nặng như vậy, ai mà nâng cho được?
 
Khi nghe bạn kể phiền não của mình, Trang Tử liền cười nói:
 
“Quả bầu hồ lô này nếu đã không thể dùng múc nước được, vậy tại sao không chịu dùng nó như một chiếc thuyền trôi nổi, dùng để kiếm ăn, di chuyển trên sông?”
 
Lúc này, Huệ Tử thông suốt hẳn, thật không ngờ thứ mà bản thân coi là gánh nặng hóa ra lại chính là một báu vật.
 
Hầu hết những thứ “hữu ích” và “vô dụng” mà chúng ta thấy đều xuất phát từ quan điểm của chính chúng ta.
 
Nếu chúng ta có thể thay đổi cách nghĩ, chúng ta có thể dễ dàng tiếp nhận và thưởng thức điểm tốt của người khác nhiều hơn, làm việc cũng hiệu quả và vui vẻ hơn.
 
Muốn có tình yêu mỹ mãn và vĩnh cửu, hai người nên dành thời gian nói chuyện thẳng thắn với nhau, để đôi bên có cái nhìn khác và hiểu nhau hơn.
 
Có câu: “Tu trăm năm mới đi chung thuyền, tu ngàn năm mới nên duyên vợ chồng.”
 
Trong tình cảm, muốn có cuộc sống thập toàn thập mỹ, ba phần do cá nhân yêu thích, bảy phần còn lại cần do đôi bên cùng vun đắp, bồi dưỡng cho nhau.
 
– Theo Thiên Tuyết –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *